Thi Đại Học, không cần ra Văn Miếu sờ đầu rùa

Thi Đại Học, không cần ra Văn Miếu sờ đầu rùa

| |Tin tức

Từ nhiều năm nay, Văn Miếu – Quốc Tử Giám là biểu tượng cho sự ham học của người dân Việt Nam đã trở thành nơi cầu đỗ đạt của học sinh, sinh viên cả nước trước mỗi kỳ thi. Chẳng biết từ khi nào, nơi đây, học sinh, sinh viên có lệ đến đây... sờ đầu rùa, vặn cổ rùa mong được đỗ đạt trong thi cử. Rùa là một trong tứ linh của Việt Nam cùng với long (rồng), lân, phụng (phượng hoàng) và đặc biệt nó còn là con vật tượng trưng cho sức sống trường thọ. Vì thế đặt bia đá trên lưng rùa còn có ý nghĩa mong cho tên tuổi các vị tiến sĩ được khắc trên đó sẽ mãi mãi vang danh như biểu trưng của loài vật này. Theo dân gian, nhiều người tin rằng việc sờ đầu rùa đá đội bia ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước mỗi kỳ thi, trước năm học mới sẽ đem đến may mắn và hanh thông trong suốt quá trình học tập. Thậm chí gần đây nhiều sĩ tử và thân nhân còn xem đó là một bùa may khi đi thi Đại Học.

Chẳng biết là hiệu nghiệm hay không, nhưng đủ để thấy là người dân Hà Nội quan tâm đến việc học hành công danh. Năm nay, do những tác động của dịch Covid những chúng ta dù quan tâm nhưng vẫn nên tránh xa những khu vực đông người như Văn Miếu. Tuy vậy để những sĩ tử có thêm niềm tin và vững vàng tâm lý, những món đồ phong thuỷ có ý nghĩa về mặt học vấn cũng được nhiều phụ huynh Hà Nội tìm kiếm cho con mình.

“Triều đình còn chuộng thi thư

Khuyên anh đèn sách sớm trưa học hành

May nhờ phận có công danh

Mà anh phú quý, ấy mình vẻ vang”

Do đó Thế giới vật phẩm phong thuỷ MAXI xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về Tháp Văn Xương phong thuỷ một vật phẩm phong thuỷ trang trí bàn học có tác dụng cầu bình an và thuận lợi giúp con cái thi cử đỗ đạt.

Truyền thuyết về tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương được cho là tượng trưng cho trí tuệ và sự thành đạt. Người ta truyền tai nhau rằng, ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng – HongKong ngày nay, người ta cho xây dựng tháp này để cầu thi cử đỗ đạt. Chính nhờ điều này mà nhiều người dân trong ngôi làng ấy đã sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt cũng như có vị thế cao trong xã hội. Đây chính là lý do tại sao không chỉ riêng HongKong mà rất nhiều địa điểm khác tại Đại Lục cho xây dựng Tháp với hi vọng, mong muốn cầu tài, thành danh, thông minh đỗ đạt.
 


Tòa tháp thường xây vóc dáng 7 tầng hoặc 9 tầng. Người ta cho rằng, khi xây dựng tòa tháp này trong nhà, nếu đặt đúng huyệt vị thì tháp Văn Xương cũng tương tự như phật bản mệnh hay đá phong thủy trấn trạch sẽ phát huy công dụng giúp các thành viên trong gia đình sẽ trở nên tỉnh táo nhanh nhẹn, sang suốt hơn.

Ý nghĩa của tháp Văn Xương

Người Trung Quốc thường trưng bày mô hình tháp Văn Xương trong nhà với hi vọng sẽ được sao Văn Xương chiếu. Điều này là bởi lẽ theo quan niệm từ xa xưa, chùa tháp được tin rằng tượng trưng cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật. Chính vì vậy tháp sẽ có khả năng đem lại may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, tháp sẽ giúp các gia đình gặp nhiều thuận lợi trong thi cử.

Được chế tác từ những nguyên liệu khác nhau sẽ khiến cho tháp Văn Xương phong thuỷ có những ý nghĩa khác nhau. Tương tự vậy, những loại tháp cũng có màu sắc đa dạng thau đổi theo bản mệnh của chủ nhân. Trong khi đó, chất lượng tháp hay vật liệu được chế tác thành Văn Xương có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của gia chủ.

 

Vật liệu và ý nghĩa của Tháp Văn Xương

Hiện trên thị trường Hà Nội có nhiều loại tháp văn xương phong thủy. Nếu phân theo tầng thì có loại 7 tầng, 9 tầng và 13 tầng. Tháp càng nhiều tầng, càng lớn thì càng cao, được chế tác tỉ mỉ và đắt tiền. Do đó, loại 13 tầng là quý nhất. Ngoài ra, nếu chọn theo nam – nữ thì có quan niệm cho rằng nam giới nên chọn loại tháp văn xương 7 tầng, nữ giới nên chọn loại tháp văn xương 9 tầng.

Cũng có quan niệm cho rằng cả nam và nữ đều có thể dùng tháp văn xương phong thủy 9 tầng vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao. Trong tiềm thức phong thủy hay tôn giáo thì số 9 đều là số cát tường, vượng tài đắc lộc.

Nếu phân theo chất liệu thì có các loại tháp văn xương thạch anh, tháp văn xương ngọc lục bảo, tháp văn xương pha lê, tháp văn xương đồng, tháp văn xương đá, tháp văn xương gỗ. Mỗi chất liệu lại có các màu sắc khác nhau (ví dụ thạch anh có đủ màu cho ngũ mệnh).

Do đó, người mua tháp Văn Xương tại Hà Nội có thể căn cứ theo giới tính, mệnh của con cái (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ) để chọn chất liệu và màu sắc tháp cho phù hợp dưới sự tư vấn của các chuyên gia về phong thuỷ tại cửa hàng MAXI.
 

Hướng đặt tháp Văn Xương

Khi lựa chọn Tháp, bên cạnh việc chọn màu tháp hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ, chủ nhân cần lưu ý đặt tháp ở vị trí hợp phong thủy. Như vậy, tháp Xương Văn phong thuỷ mới phát huy được tối đa tác dụng. Cụ thể hướng đặt tháp theo các tuổi như sau:

  • Những nam nữ sinh năm tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân hay Giáp Tuất sẽ được bình an và may mắn nhất khi đặt tháp ở hướng Đông – Nam. Trong khi đó những người tuổi Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi lại phù hợp đặt tháp Xương Văn phong thuỷ ở hướng Nam.
  • Ngoài ra, những người sinh ở các năm Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân hay Mậu Tuất được cho rằng nên đặt tháp ở hướng Tây – Nam. Đồng thời, nam nữ sinh ở các năm Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu và Kỷ Hợi có vị trí đặt tháp Văn Xương phù hợp nhất là  ở hướng Tây.
     
  • Bên cạnh đó, vị trí phù hợp đối với những người sinh các năm Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất là ở hướng Tây-Bắc còn các tuổi Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi nên đặt tháp ở hướng Bắc.
     
  • Những người sinh các năm Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân và Nhâm Tuất phù có vị trí đặt tháp Xương Văn phong thuỷ phù hợp ở hướng Đông – Bắc, trong khi đó, các tuổi còn lại như tuổi Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi phù hợp với hướng Đông.
     Mua tháp Xương Văn phong thuỷ chất lượng, uy tín ở Hà Nội


Nếu bạn muốn tìm tháp Xương Văn phong thuỷ phù hợp cho bản thân hoặc người thân tại thủ đô Hà Nội hãy liên hệ Thế giới vật phẩm phong thuỷ MAXI để nhận được sự tư vấn và sản phẩm ưng ý nhất. Các sản phẩm tại MAXI được chế tác từ đá khai thác tự nhiên, được trì chú và có các loại giấy tờ kiểm định xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi tự hào là lựa chọn uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

 

Viết bình luận