Thạch Anh Tóc Vàng Và Những Điều Cần Biết

Thạch Anh Tóc Vàng Và Những Điều Cần Biết

| |Tin tức

Thông tin về đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một biến thể của đá thạch anh. Là đá thạch anh nhưng có lẫn các tinh thể ru-tin, các tinh thể ru-tin này hình giống như những sợi tóc, nên còn được gọi là tinh thể tóc. Thạch anh tóc vàng còn có tên khác là Rutilated Quartz.

Độ cứng Thạch anh tóc vàng

Theo thang độ cứng Mohs thì thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10, chúng là loại đá rất bền, không ngại va chạm mạnh, khó vỡ hơn hầu hết các loại đá tự nhiên khác.

Đánh giá chất lượng vòng thạch anh tóc vàng

Điều kiện quan trọng nhất để đánh giá chất lượng vòng là hiệu ứng quang học ánh kim (tóc vàng kim) của chúng. 

Dưới ánh sáng ban ngày, hoặc dưới ánh điện đèn neon những hạt rutin sẽ phản quang và phát ra những tia sáng lấp lánh như những thỏi vàng 18k. Người ta gọi hiệu ứng này là “hiệu ứng quang học ánh kim” hay “hiệu ứng quang học tóc vàng kim”.

Vì vậy, khi chọn một chiếc vòng thạch anh tóc vàng, bạn hay lưu ý đặc điểm này vì ánh sáng phản quang sẽ có mức độ “lung linh” khác nhau. Bằng mắt thường của mình, đưa chiếc vòng ra ánh sáng, hoặc rọi dưới ánh đèn, sau đó quan sát mức độ “lung linh” của chúng để xác định chất lượng của chiếc vòng.

Tiêu chí đánh giá chất lượng vòng tay thạch anh tóc vàng

Ba tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng, bao gồm: tiêu chuẩn về màu sắc, tiêu chuẩn độ trong và tiêu chuẩn kiểu cắt

Tiêu chuẩn về màu sắc

Một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng  thường có màu sắc vàng hài hòa cân đối, không nhạt quá, các sợi ru-tin không có sắc nâu là đạt tiêu chuẩn về màu sắc. Nhưng nếu màu vàng đậm mà tươi, sáng sẽ được đánh giá cao hơn hẳn.

Tiêu chuẩn về độ trong

Tiêu chuẩn về độ trong là tiêu chuẩn đánh giá của hầu hết các loại đá. Các hạt đá khi quan sát bằng mắt thường không có các tạp chất, bọt khí, có thể nhìn xuyên qua, trong như pha lê thì có thể đã đạt đến tiêu chuẩn 4A. Nếu kỹ hơn, dùng kính lúp soi kỹ viên đá, cũng không phát hiện tạp chất thì sản phẩm đó có thể đạt tiêu chuẩn là 5A.

Những sản phẩm vòng thạch anh tóc vàng đục, có nhiều tạp chất sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Tiêu chuẩn về kiểu cắt của một chiếc vòng thạch anh tóc vàng chất lượng phải là tròn đều, bề mặt được mài dũa sáng bóng, người nghệ nhân khi mài phải làm sao để bề mặt đá hấp thụ được ánh sáng nhằm phát huy tối đa hiệu ứng quang học ánh kim.

Ý Nghĩa Của Thạch Anh Tóc Vàng

Ý nghĩa phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng Thạch Anh Tóc Vàng có năng lượng phát triển rất mạnh mẽ. Thạch anh tóc vàng hợp với mệnh Kim, mệnh Thổ. 

Kết tinh trong tinh khí trong đất trời từ hàng ngàn năm, năng lượng trong thạch anh tóc vàng có khả năng mang lại cho con người cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp chủ nhân thăng hoa trong đường tình duyên, hạnh phúc lứa đôi được yên ấm, bền vững.

Thạch Anh Tóc Vàng có hiệu quả nhất trong việc tập trung trí óc, thích hợp với người làm việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

Theo luật ngũ hành, thạch anh tóc vàng là viên đá của những người mệnh Thổ. Theo đó, chúng sẽ bảo vệ chủ nhân mệnh Thổ khỏi những tai họa, mang lại may mắn và giữ họ luôn khỏe mạnh, tránh xa mọi bệnh tật, đau khổ.

Ý nghĩa mặt tâm linh và tôn giáo

Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, trong lĩnh vực tôn giáo và tâm linh, thạch anh tóc vàng cũng đem lại những tác dụng nhất định. Người ta tin rằng loại đá quý này có khả năng kết nối giữa sự sống và linh hồn đồng thời giải mã bí ẩn của những giấc mơ.

Theo quan niệmcủa người phương Đông, loại đá này có thể chống lại ám khí, xua tan những điều không may mắn. Đối với người phương Tây, thạch anh tóc vàng lại giúp chống bùa ngải và xua đuổi ma quỷ.

Những người tập Yoga chuyên nghiệp cho rằng thạch anh tóc vàng còn có khả năng kích thích não bộ, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp tập trung cao độ, nên họ thường chọn mua những mẫu vòng tay thạch anh. 

Ý nghĩa sức khỏe

Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa rất tích cực trong việc điều trị các vấn đề về tâm thần và chứng mất trí nhớ. Loại đá này còn góp phần làm giảm sự lo lắng, tăng cường khả năng tập trung, sự quyết đoán, lòng dũng cảm trong cuộc sống. Thường xuyên đeo trang sức có gắn thạch anh tóc vàng sẽ giúp giảm bớt sự cô đơn, hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm, lấy lại sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống.

Một số chuyên gia thôi miên cũng sử dụng thạch anh tóc vàng để giúp người bệnh thoát khỏi những ám ảnh về lỗi lầm trong quá khứ đồng thời điều hào cảm xúc tốt hơn, khiến họ được giác ngộ và tìm ra chân lý cuộc đời.

thegioivatphamphongthuy.vn tổng hợp.

Viết bình luận