Sự tích về con Tỳ Hưu có thật không?

Sự tích về con Tỳ Hưu có thật không?

| |Tin tức

Tỳ hưu là một linh vật thiêng liêng trong truyền thuyết, được giới chuyên gia phong thủy nhắc tới khá nhiều. Và đặc biệt, vì tỳ hưu mang tới rất nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu nên rất nhiều loại trang sức phong thủy đều có gắn con tỳ hưu để gia tăng khả năng hộ mệnh của nó.

Nguồn gốc của con tỳ hưu có rất nhiều phiên bản, không ai biết cái nào là chính xác, nhưng điểm chung của tất cả là đều nói con tỳ hưu mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho người sở hữu. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một số truyền thuyết về nguồn gốc con tỳ hưu nhé.

Theo truyền thuyết, Tỳ hưu cùng Với 4 linh vật khác là Long – Lân – Quy – Phượng cùng cai trị trời đất này, Tỳ Hưu được sinh ra từ Hoa Quả Sơn, từ chính ngay tảng đá sinh ra Hầu Vương Tôn Ngộ Không, nhưng khi sinh ra bị dị tật không có hậu môn nên không được coi trọng, vì thế nó chỉ xếp thứ 5 trong 5 linh vật trên.

Một truyền thuyết khác lại cho rằng, do hình dáng của Tỳ Hưu rất giống với Kỳ Lân lúc nhỏ. Nên có thể Tỳ hưu là con của Kỳ Lân và Ngọc Hoàng.

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ liên quan tới Tỳ hưu rất thú vị được truyền miệng tới ngày nay. Vào thời Vua Minh Thái Tổ lúc đó đất nước đang khủng hoảng khó khăn, ngân khố cạn kiệt, vua mất ăn mất ngủ, trong lúc mệt mỏi vua nằm thiếp đi thì mơ thấy con vật kỳ lạ đầu to, có 1 sừng, giống con Lân, mông to như mông bò ,mang vàng vào cung ,từ đó vua cho tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy cho bày ở cung , các phòng của hoàng hậu.

Một câu chuyện khác về tỳ hưu cũng khá ly kỳ. Đó là  có người cho rằng, Tỳ Hưu là con lẻ của Ngọc Hoàng và Vương Mẫu nương nương trên thiên đình, sinh ra đã không có hậu môn, để tránh bị người khác chê cười nên hai người đã giấu đi người con này và không cho ai biết. Chính vì thế nên rất ít người biết tới tỳ hưu.

Trên đây là một số truyền thuyết về nguồn gốc sự tích con tỳ hưu, nhưng cho dù là gì đi nữa, thì không thể phủ nhận tỳ hưu là một linh vật linh thiêng của trời đất, có thể mang lại tài lộc , công danh tấn tới cho người sử dụng.

Ngày nay tỳ hưu được coi là vật linh thiêng được thờ rất nhiều vì nó là vật linh, tỳ hưu không có hậu môn chỉ ăn vàng ăn bạc người ta tin vào may mắn cũng như sự phú quý nó mang lại.Người ta hay kể lại cho nhau về sự tích con tỳ hưu để dặn dò con cháu thờ linh vật để mang lại tài lộc, phú quý.

 

Viết bình luận