phong thuỷ ùa về với cây phát tài đỏ đá quý

phong thuỷ ùa về với cây phát tài đỏ đá quý

| |Tin tức

Cây phát tài đỏ là một trong số những loại cây được rât nhiều gia đình chọn lựa để trồng và bày tại nhà bởi vừa đẹp lại có nhiều công dụng.

1. Đặc điểm cây phát tài đỏ

          Cây phát tài đỏ là loài cây nhiệt đới, có lá thuôn dài nhọn, lá cây mọc xoè ra 2 bên theo sắc đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, nồng nhiệt. Lá càng non thì  viền có tía đỏ càng nhiều. Thân cây phát tài đỏ thường là cột mảnh, có đường kính 1-2cm, chiều cao 20-40cm và mọc bụi thưa.

          Cây phát tài đỏ thích hợp trồng ở nơi có ít bóng râm, cây ưa sáng, sinh trưởng tốt và giới hạn về chiều cao, tuy nhiên đây là loại cây khá dễ trồng cũng như chăm sóc (thường thì 1-2 ngày/lần sẽ tưới nước) và thường được sử dụng trang trí sân vườn, nhà phố.

2. Công dụng và ý nghĩa phong thuỷ của cây phát tài đỏ

          Cây phát tài đỏ không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó còn có rất nhiều công dụng. Trồng phát tài đỏ trong nhà sẽ khiến cho không khí trong lành hơn và giảm căng thẳng, làm đẹp môi trường sống.

          Vì là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời nên cây phát tài đỏ mang ý nghĩa của sự hoà thuận và êm ấm gia đình. Chính vì vậy, những gia chủ muốn gia đình thêm bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống, hãy trồng cây phát tài đỏ.

3. Một số lưu ý khi trồng cây phát tài đỏ

          Cây phát tài đỏ là loại cây ưa bóng râm, chính vì thế bạn nên hạn chế để cây bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm cây chết cháy.

          Phát tài đỏ cũng là loại cây có khả năng chịu hạn khá tốt, khi tưới nước cần chú ý tránh cây bị ngập úng.

          Ngoài ra, Phong Thuỷ Maxi chúng tôi còn có cây phát tài bằng đá quý với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau mang lại sự hài hoà cho ngôi nhà của bạn. Các bạn có thể bấm tại đây để xem chi tiết về sản phẩm.

Viết bình luận