Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát - tuổi Thìn, tuổi Tỵ

Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát - tuổi Thìn, tuổi Tỵ

| |Tin tức

Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát - tuổi Thìn, tuổi Tỵ

Phật Bản Mệnh là ai?

Theo sách “Pháp uyển châu lâm” ghi chép lại thì trong 4 biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới hình thành, Bồ Tát có phân nhiệm vụ cho 12 loài thú này bảo vệ và hưởng lợi ích.

Mỗi loài thú là một con giáp, mỗi con giáp lại chịu sự quản lí và độ mệnh của các vị Phật khác nhau. Những vị Phật độ mệnh, bảo vệ và mang đến may mắn về sức khỏe, tài lộc, công danh, tình duyên cho những con giáp này.

Vì vậy muốn cầu may mắn, bình an mỗi người cần biết mình thuộc con giáp nào và nên đeo trang sức phong thủy có hình vị phật độ mệnh cho con giáp của mình

8 vị phật bản mệnh ứng với 12 con giáp ( ảnh từ Phong Thủy Maxi)

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát là ai?

Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù bồ Tát chính là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Phổ Hiền Bồ Tát chính là một trong Ngũ Thiền Bồ Tát, đại diện cho lý, định, hạnh.

Trong sách Phật giáo, Phổ Hiền Bồ Tát được miêu tả cưỡi voi trắng 6 ngà, tay trái sát hông, tay phải cầm chùy bằng kim cương, đầu đội mũ Ngũ Phật, khoác áo màu. Đây là hình tượng của sự vững chãi, kiên định khi đối mặt với những khó khăn và thử thách.

ảnh Phổ Hiền Bồ Tát

10 hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền

Phật bản mệnh của người tuổi Thìn và tuổi Tỵ là Bồ Tát Phổ Hiền có 10 đại nguyện, còn được gọi là Phổ Hiền nguyện hải, chỉ nguyện vọng của ngài như biển lớn. Trong đại hội Hoa Nghiêm được ngài diễn thuyết là:

  1. Lễ kính chư Phật.
  2. Khen ngợi Như Lai.
  3. Tu hành và cúng dàng rộng rãi.
  4. Sám hối nghiệp chướng.
  5. Tùy hỷ công đức.
  6. Thỉnh chuyển pháp luân.
  7. Thỉnh Phật trụ thế.
  8. Thường tu học Phật.
  9. Thuận theo chúng sinh.
  10. Hồi hướng phổ độ

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát lớn nhất thế giới

Tượng Bồ Tát Phổ Hiền lớn nhất thế giới hiện tại là tượng Thập Phương Phổ Hiền  tọa lạc trên đỉnh núi Nga Mi cao 3.079m tại Trung Quốc.  Tôn tượng có bốn mặt, được đúc bằng đồng nặng 62 tấn với 20kg vàng mạ bên ngoài, cao 48m. Bức tượng có mặt quay về 4 hướng, uy nghi ngồi tự tại trên đài sen và cưỡi trên 4 con voi lớn. Dưới chân bệ đài, hàng nghìn đèn nến được xếp theo bậc thang, mỗi buổi tối những người trông nom trên Kim Đỉnh thắp đèn nến sáng rực. Đặc sắc hơn là dưới bệ đài còn có các bức chạm khắc rất tinh xảo. Thập Phương Phổ Hiền là một trong những kiệt tác về đức Phật bằng đồng đương đại. Đây cũng là ước vọng của hàng triệu người Trung Quốc đồng thời cũng thể hiện lòng mộ đạo đối với Phật giáo.

tượng Thập Phương Phổ Hiền trên đỉnh Nga Mi

Một số bài viết liên quan:

>>Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn - Tuổi Tý

>>Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát- tuổi Mão

Xem thêm các sản phẩm khác TẠI ĐÂY

Hãy gọi: 0974622815 để được các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Viết bình luận