P3: Bảng Sếp Hạng Đá Quý Tự Nhiên Có Tại Việt Nam

P3: Bảng Sếp Hạng Đá Quý Tự Nhiên Có Tại Việt Nam

| |Tin tức

Việt Nam là một đất nước tươi đẹp, với khí hậu ôn hòa của vùng nhiệt đới, là một quốc gia sở hữu địa chất đặc biệt. Việt Nam có rất nhiều mỏ đá quý hiếm, đặc biệt ở khu vực miền Bắc và miền Trung. Vì vậy thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia sưu tầm đá quý trên toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng Maxi tìm hiểu các loại đá quý có tại Việt Nam nhé!

13. Ngọc bích "ngọc thạch Nephrite"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Đá Ngọc Bích là một loại đá có sức mê hoặc rất lớn. Đây là một loại đá chủ yếu có màu xanh lục và xanh lục xám. Tông màu của nó được sắp xếp từ đậm đến trung bình. Tuy nhiên, vẫn có một số loại Đá Ngọc Bích có màu trắng, vàng nhạt hay đỏ lợt. Và tùy theo màu sắc của đá mà giá trị nó mang lại cũng khác nhau. Đồng thời cường độ màu sắc, sự rực rỡ, độ sáng, vân sọc và trong suốt của nó cũng làm giá trị trở nên khác nhau.

Và theo quan niệm phong thủy, khi đeo đồ trang sức bằng Đá Ngọc Bích hay tượng Phật Đá Ngọc Bích. Sẽ làm cho cuộc sống thường ngày của người đeo có nhiều chuyển biến tích cực.

14. Đá mắt hổ "biến thể Thạch anh mắt chim ưng"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Trong danh sách tên các loại đá phong thủy chắc chắn không thể thiếu cái tên đá mắt hổ. Đá mắt hổ là một loại đá có các dải màu vàng sọc đen đáng yêu, rất giống với màu mắt của hổ.

Đây là một trong các loại đá tự nhiên có tác dụng giải tỏa nỗi sợ hãi và lo lắng, hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng. Từ thời xưa, đá mắt hổ đã được xem như một lá bùa chống lại những lời nguyền hoặc những điều ác ý. Nó được biết là mang đến cho bạn sự can đảm, tự tin và sức mạnh ý chí.

15. Đá mã não "Đá Chalcedony"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Đá Mã Não được hình thành nhiều ở vùng núi lửa. Ở Việt Nam, đá Mã Não được tập trung chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên. Đá Mã Não với rất nhiều màu sắc đa dạng: từ xám cho đến xanh tuyền, đỏ tuyền hay vàng, đen, trắng… Có những khối Mã Não hình thành nhiều “vân mây” với các dải màu xen kẽ, tạo lên một vẻ đẹp vô cùng nghệ thuật.

Đá Mã Não là một trong các loại đá phong thủy nổi tiếng, đá mã não được biết đến với khả năng ổn định và cân bằng cuộc sống. Đá mã não thường được sử dụng để làm vòng đeo tay phong thủy với công dụng mang lại cho bạn cảm giác bình yên và hỗ trợ khi bạn cảm thấy bị phân tán hoặc choáng ngợp bởi cuộc sống hiện đại.

16. Thạch anh tóc "đá Rutilated Quartz"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Thạch anh tóc là những biến thể của thạch anh có chứa các tinh thể Ru-tin hình dạng giống như cây kim. Màu sắc của các tinh thể này có thể là màu đỏ, màu đen, màu  vàng, hoặc đôi khi là màu xanh. Thạch anh tóc được sử dụng trong ngành mỹ nghệ như chế tác tượng, và ngành trang sức như làm chuỗi hạt và mặt nhẫn…

Thạch anh tóc được cho là loại đá quý có tích trữ nhiều năng lượng. Loại năng lượng này giúp con người có cảm giác sảng khoái, tinh thần minh mẫn, suy nghĩ tích cực hơn. Qua các nghiên cứu về ảnh hưởng của Thạch anh tóc đối với trực giác của con người, chúng giúp nâng cao sự tập trung trí óc. Đồng thời thu hút vận may trong tình duyên, và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Năng lượng của chúng có hiệu quả cao nhất trong việc thúc đẩy sự hoạt động năng nổ, phù hợp với những người làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, những ngành nghề đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo.

17. Thạch anh tím "đá amethyst"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Thạch anh tím là loại thạch anh được đánh giá cao nhất trong nhiều thế kỷ qua. Từ được xem là đá của hoàng gia, nhưng thạch anh tím ngày nay được phổ biến rộng rãi hơn, do đó chi phí cũng rẻ hơn khá nhiều so với trước đây. Đá thạch anh tím (amethyst hay ametit) còn gọi là ngọc tím và tử ngọc là một loại thạch anh màu tím, thường được sử dụng làm đồ trang sức. Tên gọi xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại a- (“không”) và methustos (“say”), người ta tin rằng người đeo nó sẽ được bảo vệ khỏi bị say rượu.

Màu sắc thạch anh tím chất lượng nhất là đá quý màu tím đỏ hoặc tím đậm không có bất kì màu pha nào khác. Nếu màu tím quá tối, thạch anh tím có thể trông giống như màu đen trong điều kiện ánh sáng mờ.

18. Đá thạch anh "Thủy Ngọc"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Màu sắc của thạch anh rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là những loại không màu, màu trắng sữa và màu xám và theo màu sắc thạch anh mang các tên khác nhau như: Pha lê trong suốt; Amethyst: màu tím. Citr: Màu vàng. Smoky quartz: màu ám khói, khi rất tối gọi là "Morion"; Rose quartz: màu đỏ; Aventurin quartz: màu lục; Dumortierit quartz: màu lam đậm hoặc lam tím; Milky quartz: màu trắng tới màu xám; Siderit hoặc sapphire quartz rất ít gặp, chúng thường có màu lam pha chàm.

Đá thạch anh có đủ loại màu sắc trên đời và là vật liệu linh hoạt, có thể cắt, chạm khắc thành nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau nên từ cổ chí kim đã được dùng làm đổ trang sức, vật phẩm phong thủy, tâm linh ở nhiều nơi trên thế giới.

19. Đá Hematite "Đá Máu"

>>> Bạn có thể xem thêm nhiều sản phẩm về đá quý TẠI ĐÂY.

Hematite là loại đá rất nặng (tỷ trọng lên đến hơn 5 trong khi thạch anh chỉ 2.65, nặng gần gấp đôi thạch anh). Người xưa gọi Hematite là đá máu, vì khi được làm bóng bằng đá mài, nó “chảy máu” (bụi mài + nước nhìn giống máu).

 Đá hematite còn được biết đến như một loại đá của tâm hồn. Người ta tin rằng loại dá phong thủy này phát huy ác dụng bảo vệ và giữ tâm hồn an yên cũng như đẩy lùi cảm xúc tiêu cực. Đồng thời, loại đá phong thủy này cũng được biết đến với chức năng thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Các loại đá bán quý tuy cũng có chất lượng tốt, nhưng nếu không có kinh nghiệm mua đá quý, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa đá bán quý và đá quý. Do đó, MAXI sẽ cung cấp những mẹo nhận biết đá quý để bạn dễ dàng lựa chọn một viên đá quý chất lượng cho bản thân mình hoặc người thân.

PV: NtLam.

 

 

Viết bình luận