Nở rộ xu hướng lì xì bằng vàng dịp Tết Canh Tý ở Hà Tĩnh

Nở rộ xu hướng lì xì bằng vàng dịp Tết Canh Tý ở Hà Tĩnh

| |Tin tức

(PV-Maxi) - Đáp ứng thị hiếu của khách hàng, những năm gần đây, các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý trên địa bàn Hà Tĩnh quan tâm nhiều hơn đến mặt hàng lì xì bằng vàng 9999. Mặt hàng này được săn đón khá sớm ở thời điểm trước tết Nguyên Đán 2020.

Hơn 1 tháng nữa mới đến tết Canh Tý 2020 nhưng ở Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) đã bắt đầu bận rộn.

Chị Bùi Thị Thắm (Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý) cho biết: “Đáp ứng thị hiếu của khách hàng, chúng tôi đã đặt rất nhiều mẫu mã phong phú như: Bao lì xì in hình con giáp của năm bằng vàng thật hay những biểu tượng phong thuỷ như: Ngựa, tì hiu, ếch ngậm vàng hay ông thần tài…

Một số khách hàng cũng ưa chuộng mặt hàng nhẫn, hạt charm (hạt trang trí để kết vòng); khánh treo xe ô tô có biểu tượng năm Canh Tý hoặc thần tài. Vì thế, dù chưa đến cao điểm cung ứng nhưng năm nay chúng tôi đã chủ động tìm kiếm mẫu mã mới”.

Không nằm ngoài “cơn nóng” của thị trường, các doanh nghiệp tư nhân Vàng bạc (TP Hà Tĩnh) cũng vào cuộc cạnh tranh. Ông Đặng Văn Việt - Giám đốc Doanh nghiệp cho biết: “Vào năm mới, người Việt quan niệm muốn “rước” vàng về nhà hoặc làm quà tặng để mình và người thân có nhiều may mắn, tài lộc. Năm ngoái, mặt hàng này được bán ra rất nhiều, nhất là những đồng vàng có in biểu tượng con giáp của năm. Ví như năm 2020 là năm Canh Tý thì tất cả những mẫu mã phong thủy sẽ thiên nhiều về biểu tượng con chuột".

Trong phong thủy, chuột được cho là mang lại vận khí tốt đẹp, sự sung túc và thịnh vượng trong năm mới. Đó cũng là biểu tượng của may mắn trong tình duyên, sự nhanh nhẹn, nhạy bén nên có khả năng cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Bởi thế mà thị trường lì xì kiểu “độc” này đến sớm hơn so với mọi năm.

Tìm hiểu từ các chủ kinh doanh vàng bạc, so với truyền thống, lì xì chứa đồng vàng thật này sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn. Ngoài ra, thị trường sôi động còn bởi là giá cả khá phải chăng.

Mỗi bao lì xì như thế có giá dao động từ 350.000 - 500.000 đồng, tuỳ vào “tuổi” vàng. Còn những sản phẩm trang sức có chứa biểu tượng phong thuỷ có giá dao động từ 1000.000 - 2.500.000 đồng.

Anh Nguyễn Huy Quang - một khách hàng ở TP Hà Tĩnh cho biết: “Khoảng 2 năm nay, thay vì mừng tuổi bằng tiền thì tôi lại lựa chọn mua biểu tượng phong thuỷ bằng vàng để mừng tuổi người thân trong dịp năm mới. Với giá vừa phải nhưng rất ý nghĩa nên đây sẽ là lựa chọn lâu dài của tôi”.

Tuy nhiên, thị hiếu của người tiêu dùng đã đẩy nguồn cung trở nên khá “lộn xộn” từ giá đến nguồn gốc sản phẩm. Không chỉ ở các cơ sở vàng bạc đá quý, thị trường lì xì, biểu tượng phong thuỷ bằng vàng cũng được rao bán khá rầm rộ trên các mạng xã hội. Khách hàng chỉ cần nhìn mẫu mã và oder, còn kiểu dáng và chất lượng đã có chủ bán hàng lo!

Nhiều người vẫn cho rằng, khi có nhu cầu thì người tiêu dùng vẫn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, món quà lì xì vẫn nên quay về với bản chất thật của nó, mang ý nghĩa cầu may mắn, bình an hơn là mưu cầu vật chất.

Theo:BHT

Viết bình luận