Những trường hợp không nên dùng Tỳ Hưu Phong Thủy

Những trường hợp không nên dùng Tỳ Hưu Phong Thủy

| |Tin tức

Theo các chuyên gia đánh giá Tỳ Hưu Phong Thủy được gọi là cát thú và là linh vật có nhiều công dụng phong thủy nhất. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp không nên dùng linh vật này bên mình. Bạn có đang yêu thích một linh vật tỳ hưu và có ý định mua chúng? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tránh được những điều cần thiết cũng như không gặp phải xui xẻo, kém may mắn nhé.

Tìm hiểu thêm về linh vật Tỳ Hưu Phong Thủy

Theo tương truyền từ xưa từ thời vua Minh Thái Tổ lúc lập nghiệp và xây dựng đất nước, kinh tế khó khăn, ngân khố cạn kiệt nên rất lo lắng và phiền não. Trong giấc mơ, ngài thấy một con vật rất to nhưng hình dáng khá lạ lẫm, chưa từng thấy bao giờ. Con vật này đầu lân rất to, chân cũng to và có sừng trên đầu. Nó xuất hiện ở phía trước cung điện và nhanh chóng nuốt hết nhưng thỏi vàng ròng sáng chói sau đó mang vào trong cung vua.

Đây chính là một giấc mơ dự báo điềm lành, mang đến may mắn cho triều đình khi đó. Theo thầy phong thủy vị trí xuất hiện con linh vật kỳ lạ này chính là cung tài và mảnh đất đó lại rất linh thiêng. Giấc mơ này chính là dự báo cho việc trời đất muốn giúp nhà vua gây dựng được nghiệp lớn, cũng như mọi sự đều sẽ thuận lợi. Ngay sau đó vua Minh Thái Tổ đã cho xây dựng một cổng thành trên trục Bắc Nam dẫn vào Tử Cấm Thành ngay tại vị trí xuất hiện con vật đấy.

Miêu tả và chi tiết hơn về Tỳ Hưu Phong Thủy

Linh vật đấy có mặt giống con lân đực nhưng mình và mông to như mông bò, đuôi dài, chùm lông đuôi rậm. Con vật này không giống như những con vật bình thường khác, nó chỉ ăn vàng bạc, bên cạnh đó nó không có lỗ hậu môn nên ăn vào không bị thoát đi đâu dù bụng đã no căng.

Ngay sau khi có sự xuất hiện của linh vật này triều đình và ngân khố nhà Minh ngày càng gia tăng, nhiều lên thấy rõ. Vua Minh thấy vậy cho tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thủy và đặt trên cao của khu “Tài môn. Từ đó về sau địa giới và ngân khố nhà Minh ngày càng mở rộng và trở thành triều đại giàu có.

Những trường hợp không được dùng Tỳ Hưu Phong Thủy

Mặc dù Tỳ Hưu Phong Thủy là linh vật mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp thay đổi tài vận cho chủ nhân. Tuy nhiên trong một vài trường hợp không nên sử dụng linh vật này nếu như không muốn gặp xui xẻo, đen đủi. Cụ thể đó là:

- Đối với những người yếu, chứng khí hư thì không nên đeo trang sức linh vật này bởi vì đây là con vật uy mãnh, rất dễ trấn áp ngược lại chủ nhân. Đặc biệt người già và trẻ nhỏ càng không nên đeo vì khá nguy hiểm.

- Phụ nữ mang thai cũng không nên đeo tỳ hưu vì rất dễ làm hại tới thai nhi trong bụng, bởi vì mặc dù là cát thú nhưng vẫn mang sát khí trong người.

- Tại thời điểm bị kinh nguyệt phụ nữ không nên đeo trang sức Tỳ Hưu Phong Thủy vì dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Những người bị bệnh táo bón, dạ dày cũng không nên sử dụng vì bản chất của tỳ hưu là chỉ có ăn vào mà không đào thải, dễ gây ảnh hưởng tới bệnh tình.

- Vợ chồng gần gũi cũng không nên đeo tỳ hưu vì ảnh hưởng tới sự thuần khiết và linh thiêng của linh vật này.

Như vậy có khá nhiều trường hơp không nên đeo Tỳ Hưu Phong Thủy nếu không muốn nhận xui xẻo về mình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn linh vật phong thủy phù hơp cho mình. Chúc thành công.

Viết bình luận