Những cây trồng trong nhà dễ dàng chăm sóc

Những cây trồng trong nhà dễ dàng chăm sóc

| |Tin tức

Việc trồng cây trong nhà vốn đã trở thành sở thích của nhiều gia chủ hay các công ty văn phòng quen thuôc. Cây trồng trong nhà tạo lên một không gian tự nhiên mang màu sắc của thiên nhiên, tạo lên sự thoải mái, giảm sự căng thằng trong công việc. Nhưng trong điều kiện kiện thiếu sáng, độ ẩm thấp, lại ít khi được chăm sóc thì việc lựa chọn các loại cây phù hợp với nhưng điều kiện như vậy cần rất tỷ mỉ.

Chính vì vậy những yếu tốt nào để chúng ta lựa chọn các cây trồng trong nhà dễ dàng.

- Cây xanh có khả năng sống trong điều kiện thiếu sáng.

- Có sức sinh trưởng tốt với môi trường thiếu điều kiện.

- Cây có tuổi thọ cao.

- Cây ít bị sâu bệnh, ít cần nước.

- Cây không quá to dễ dàng thay đổi vị trí khi cần

1.Cây Kim Tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây không cần ánh sáng mặt trời, rất phù hợp cho những người yêu thích thực vật nhưng không có năng khiếu trồng cây hoặc những người không muốn tốn nhiều thời gian chăm sóc cây. cây trồng trong nhà này rất dễ trồng dù ở nơi có nắng trong bóng râm hoặc ở nơi râm mát, cây kim tiền có thể phát triển tươi tốt và khỏe mạnh.

Cây kim tiền còn được xem là vật phong thủy trong nhà giúp mang lại những điều may mắn, giúp công việc làm ăn thuận lợi và phát triển hơn.

2.Cây Trầu Bà

Cây trầu bà một loài cây cảnh khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Cây thường dùng để trang trí ở cổng, hành lang và phòng khách của gia đình. Được nhiều người yêu thích và chọn làm cây trang trí trong nhà là do cây có rất nhiều ý nghĩa phong thủy. là một loại cây thanh lọc không khí ô nhiễm, nhiều khí độc rất tốt. Cây được các nhà khoa học NASA chọn là loại cây nên để trong phòng để loại bỏ độc hại trong không khí.

Đặc biệt cây trầu bà không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, Khi bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ làm cho Trầu Bà bị vàng và héo úa dẫn đến chết. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của cây là 15 đến 30 độối với các bình cây trong nhà thì trước khi tưới chúng ta cần kiểm tra độ ẩm của nước bằng tay. Nếu khô thì có thể tưới, thông thường cây trong nhà chỉ cần một tuần tưới khoảng 1 đến 2 lần.

3.Cây Lan Ý

Cây lan ý là loại cây thân thảo có kích thước nhỏ, cao không quá 50cm. Cây mọc thành bụi với các cuống lá dài, nhỏ và hướng lên trên. Lá cây màu xanh đậm có hình bầu dục, thon dài và nhọn ở đỉnh. Hoa lan ý màu vàng, có một bắc hoa bọc bên ngoài màu trắng như vỏ sò nhìn rất đẹp.

Cây hoa lan ý phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt. Cây lan ý còn có tên gọi là cây huệ hòa bình. Tên gọi này cũng như ý nghĩa của cây là tượng trưng cho sự bình yên, giúp con người tránh được xung đột và cãi vã.

Loại cây trồng xinh đẹp này được nhiều người coi là dễ chăm sóc, ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm trồng cây. Chúng đòi hỏi rất ít ánh sáng hoặc nước, đó là một trong những lý do chính tại sao chúng là một trong những loại cây phổ biến nhất để giữ trong nhà bạn.

4. Cây Sen Thạch Bích

cây cảnh trồng trong nhà này rất dễ trồng dù ở nơi có nắng trong bóng râm hoặc ở nơi râm mát, cCây sen Thạch Bích là một trong những cây cảnh không cần ánh sáng và mọng nước, làm cho chúng khá kiên cường và dễ trồng trong nhà, cộng với khả năng sống lâu mà không cần chăm sóc.y kim tiền có thể phát triển tươi tốt và khỏe mạnh.

Với thân cây dày, thân gỗ và lá hình bầu dục, sen Thạch Bích có hình dáng nhỏ xinh, khiến chúng rất hấp dẫn để sử dụng làm cây trồng trong nhà. Chúng sống trong một thời gian rất dài, thường được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và đạt chiều cao từ 90 cm trở lên khi được trồng trong nhà.

Viết bình luận