Ngôi chùa dát nhiều tấn vàng, hàng ngàn viên đá quý, hồng ngọc của thế giới

Ngôi chùa dát nhiều tấn vàng, hàng ngàn viên đá quý, hồng ngọc của thế giới

| |Tin tức

Chùa Shwedagon (Myanmar) được coi là kiệt tác kiến trúc tôn giáo với ngọn tháp và thân dát vàng, trên đỉnh đính hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc đá quý tráng lệ.

Được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, Shwedagon (Myanmar) được lưu truyền là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức PhậtChùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc của thành phố Yangon với ngọn tháp chính của chùa cao tới 99 m được bao phủ bằng hơn 30 tấn vàng, còn đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cươnghồng ngọc đá quý.

Chùa Shwedagon còn được biết đến là ngồi chùa bằng vàng và đá quý xây nên.

Chùa Shwedagon toạ lạc trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon (Myanmar) vừa bề thế, vừa uy nghi. Cả bốn hướng đều có những bậc thang dài dẫn vào chùa. Toà tháp vàng khổng lồ cao tới 99 m. Cổng phía Nam chùa có một đôi tượng sư tử cao 9m, hướng ra phía trung tâm thành phố.

Nếu có ý định đến Myanmar du lịch, sẽ thật thiếu sót và không trọn vẹn nếu như bạn chưa được ghé thăm chùa Shwedagon. Thậm chí đối với ngay cả những người dân bản địa, chuyến viếng thăm ngôi chùa 2.500 năm tuổi này cũng là một niềm mơ ước trong cuộc đời.

Đây là một ngôi chùa phật giáo được cho là linh thiêng nhất tại Myanmar. Ngôi chùa được bao phủ bởi gần 30 tấn vàng. Đỉnh tháp được nạm 4.531 viên kim cương. Đỉnh của bảo tháp được đính một viên kim cương lớn nhất (72 cara). Xung quanh bảo tháp là 2.317 viên bích ngọc, hồng ngọc, nhiều loại đá quý khác.

Ngôi Chùa Shwedagon bằng vàng và đá quý được chụp từ trên cao.

Quần thể Chùa Vàng bao gồm 1.000 đơn thể chùa bao quanh toà tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Ở các góc xung quanh chùa đặt những chiếc ống nhòm giúp khách vãn cảnh có thể quan sát kỹ hơn. Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Shwedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới. Dưới ánh sáng ban ngày cũng như ánh đèn đêm, ngôi chùa vàng luôn phát những tia sáng vàng lấp lánh.

Hiện tại, chùa Shwedagon đang lưu giữ những báu vật thiêng liêng với các tín đồ Phật giáo, trong đó có cả 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Tại chùa Shwedagon, chỉ các nhà sư và nam giới mới được phép tới phần sân hiên ở đế tháp chính. Việc giới hạn phụ nữ tại các địa điểm tôn giáo cũng là nguyên tắc khá phổ biến ở Myanmar.

(Thổng hợp)

 

Viết bình luận