Nên mua bình hút lộc như thế nào tốt

Nên mua bình hút lộc như thế nào tốt

| |Tin tức

Theo tương truyền, bình hút lộc là một trong bát bửu của Phật giáo, và là một trong số những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì thế, người ta quan niệm đặt bình hút lộc trong nhà sẽ có được sự phù hộ của Đức Phật mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, xua đuổi tà khí.

Với kích thước nhỏ, mẫu mã đa dạng, thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Bình vừa có khả năng hút tài lộc cho gia chủ, vừa giữ tài lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Vậy chúng ta nên chọn bình hút lộc như thế nào?

Trên thị trường, những sản phẩm đồ gốm sứ giá rẻ với mẫu mã đa dạng, hoa văn đặc sắc, giá thành rất rẻ nên được nhiều người tìm đến, nhưng khi mua những sản phẩm này họ lại không biết về nguồn gốc xuất sứ của chúng.

Đối với các sản phẩm đồ gốm sứ giá rẻ về bình hút lộc chúng đa phần được chế tác từ gốm sứ không an toàn cho người sử dụng. Gốm sứ nhiễm chì do quy trình sản xuất không đúng quy trình, giảm chi phí sản xuất để khi bán rẻ hơn. Ngoài chì ra đồ gốm sứ còn có chất Cadimi và hợp chất của nó được phân loại là một trong những chất gây ung thư, khi vào cơ thể.

Cách nhận biết rất đơn giản, chỉ cần nhìn sơ qua màu men, cùng với độ kết dính độ sâu của mực trên men thì chúng ta phần nào đã đoán được các sản phẩm có được trải qua quá trình nung nấu kỹ lưỡng hay không. Khi mua bạn có thể dùng ngón tay trỏ gõ vào sản phẩm nếu nghe âm thanh phát ra là tiếng thanh như tiếng kim loại thì đạt chất lượng, tốt, sản xuất đúng quy cách sản phẩm.

Về bề mặt ngoài của sản phẩm, chúng ta nên quan sát về hoa văn, nếu hoa văn trên sản phẩm có vết nứt, rạn, phai màu… thì đó là các sản phẩm còn tồn tại kim loại chì. Thêm vào đó là dùng tay sờ vào sản phẩm nếu thấy men mát, hoa văn bóng nhoáng cùng mặt men thì đó là sản phẩm gốm sứ sạch, không có chì. Và ngược lại những sản phẩm sờ vào thấy nhám, hoa văn không bóng cùng mặt men thì đó là các sản phẩm nung ở nhiệt độ thấp, chưa loại bỏ được hết tạp chất chì có trong sứ.

Những đồ gốm sứ giá rẻ này bạn nên tránh không nên mua, cần tìm tới các cửa hàng có độ tin cậy cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để vừa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, lại có thể phát huy được tác dụng của bình hút lộc.

 

Viết bình luận