Mua và sử dụng các loại cây đá phong thuỷ trồng trong nhà như thế nào?

Mua và sử dụng các loại cây đá phong thuỷ trồng trong nhà như thế nào?

| |Tin tức

 

Các loại cây đá phong thủy là một vật biểu tượng của sự sung túc và đem lại cát khí mạnh mẽ. Có thể nói loại cây này đặc biệt được ưa chuộng nhất là với những người làm kinh doanh. Nó cũng trở thành một trong những món quà may mắn trong các dịp Tết hay lễ chúc mừng. Vậy khi mua chúng ta nên chọn như thế nào và đặt ở đâu trong căn nhà cho hợp phong thuỷ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Các yêu tố khi lựa chọn cây đá phong thuỷ để trồng trong nhà.

  • Màu Sắc

Theo khoa học phong thuỷ, màu sắc vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Hầu hết các loại cây đá phong thuỷ đều được làm từ các loại đá quý, đá bán quý như thạch anh, ruby,đá mắt mèo… Với màu sắc đa dạng của các loại đá việc lựa chọn cây trở lên rất đa dạng hơn. Mệnh Kim nên chọn màu Vàng, Nâu Đất, Trắng, Xám Ghi, Mệnh Mộc nên chọn màu Đen, Xanh Nước, Xanh Lục, Mệnh Thuỷ nên chọn Trắng, Xám Ghi, Xanh Nước, Mệnh Hoả  nên chọn màu Xanh Lục, Đỏ, Hồng, Tím, Mệnh Thổ nên chọn màu Đỏ, Hồng Tím, Vàng, Nâu Đất

  • Loại Đá

Sau khi lựa chọn xong màu bạn nên tìm hiểu về các loại đá có màu phù hợp với mệnh. Đá thạch anh là một trong những loại đá với màu sắc đa dạng nên dễ dàng chế tác thành các loại cây đá phong thuỷ khác nhau.

Thạch anh là một loại đá có năng lượng mạnh. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng thạch anh đặt ở trong phòng sẽ giúp tiêu hao năng lượng xấu, chuyển hóa thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn để học tập, làm việc, ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

  • Loại Cây

Có 2 loại cây đá phong thuỷ được ưa chuộng để trồng trong nhà gồm:

Cây Tài Lộc: Cây tài lộc là cây may mắn mang lại cát khí mạnh mẽ và tài lộc cho những ai sở hữu nó. Đặc tính của thạch anh đó là nó tích lũy và lan tỏa năng lượng vô tận, mang lại sự sung túc mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng, nơi kinh doanh. Nó mang lại sự giàu có, may mắn và sức sống đến vô tận.

Cây Đào Tiên: Trong những ngày lễ tết, đặc biệt là tết âm lịch thì màu đỏ,vàng,hồng luôn được ưa chuộng, vậy nên cây đào đá phong thủy với những quả đào được cắt gọn tinh xảo từ đá mang một sắc thái huyền bí theo phong thủy đào đá đem may mắn cho gia chủ, có thể nói thay ngàn lời chúc. Dáng cây đào phong thủy cũng là một yếu tố thể hiện sự may mắn. Cây đào thường có dáng trực nghĩa là dáng thẳng đứng, tán lá xòe hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như rồng bay và được sơn màu gỗ từ gốc đến ngọn. Chậu đặt cây được đúc đặc để tạo ra sự vững chãi, chắc chắn. Vì như thế nếu phát tài phát lộc nhiều tiền thì vẫn trụ vững được chứ không đổ thì cũng như là mất chức hoặc phá sản.

  • Vị Trí Đặt Cây

Cây đá phong thủy là một món quà vô cùng ý nghĩa mà nhiều người dùng để tặng nhau trong dịp Tết, dịp chúc mừng nhân ngày nhậm chức,… với mong muốn mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, việc đặt cây tài lộc đá phong thủy ở đâu cũng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến người sở hữu nó.

Các thương gia người Trung Hoa tin rằng,cây đá phong thuỷ có tác dụng chiêu tài thật sự do vậy họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu, phòng khách nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc hoặc chưng trên bàn làm việc giúp trí não tinh thông. Cây Tài Lộc bằng thạch anh còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe (năng lượng dương), do đó có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Viết bình luận