Lựa chọn trang sức đá phong thủy hợp tuổi và mệnh

Lựa chọn trang sức đá phong thủy hợp tuổi và mệnh

| |Tin tức

Trang sức đá phong thủy chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì với nhiều người. Lựa chọn trang sức hợp với tuổi, hợp với mệnh là những ưu tiên hàng đầu nếu như muốn những vật phẩm phong thủy này phát huy hết tác dụng bổ trợ. Liệu bạn đã lựa chọn đúng loại trang sức phong thủy theo nhu cầu của mình. Chi tiết về dòng trang sức phong thủy này ra sao các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn ngay sau đây.

Tìm hiểu về trang sức đá phong thủy

Nhiều người theo trào lưu mua trang sức bằng đá phong thủy để sử dụng thế nhưng lại không tìm hiểu, cũng như chọn sai loại đá dẫn đến không có tác dụng bổ trợ hoặc tăng lợi ích cho bản thân. Trang sức đá phong thủy chính là những món đồ trang sức có gắn đá, mỗi loại đá, loại màu tương ứng với mệnh và tuổi khác nhau, tương ứng với chức năng bổ trợ khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng đồ phong thủy như cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu thi cử sẽ có những vật phẩm phong thủy tương ứng.

Những loại đá phong thủy được lựa chọn nhiều nhất là đá thạch anh vàng, đá mắt hổ, mã não,…..Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trang sức bằng bạc để phối hợp với đá phong thủy vừa thẩm mỹ mà vẫn không ảnh hưởng tới chức năng phong thủy.

Mỗi loại đá sẽ có những đặc điểm, màu sắc khá nhau và mỗi loại sẽ phù hợp với từng mệnh tương ứng. Nếu như bạn lựa chọn đúng loại đá với cung của mình sẽ giúp gia tăng vận may, cải thiện vận xấu và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Tìm hiểu mệnh phù hợp trang sức đá phong thủy

Những dòng trang sức phong thủy sẽ phù hợp với từng bản mệnh của mỗi người theo thuyết Ngũ Hành. Theo thuyết Ngũ Hành có 5 hành tương ứng đó là: Kim-Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Mỗi năm được sinh ra khác nhau sẽ tương ứng với một ngũ hành hoặc bản mệnh khác nhau, các bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn đá phong thủy cho phù hợp.

Các bạn có thể lựa chọn vòng đá phong thủy theo màu hoặc theo chất liệu đá. Nếu lựa chọn theo màu thì khá dễ dàng chỉ cần lựa chọn những gam màu tương sinh và bổ trợ, cần tránh những màu xung khắc và gây triệt tiêu những vận may tốt. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một loại màu sắc và loại đá nhất định.

Cách lựa chọn trang sức đá phong thủy dễ dàng nhất

Lựa chọn theo màu sắc là cách lựa chọn dễ dàng nhất khi bạn có nhu cầu sử dụng trang sức phong thủy. Cụ thể hơn nữa:

  • Mệnh Kim nên sử dụng trang sức có gắn đá các màu: trắng, ghi, xám, bạc.
  • Mệnh Mộc nên sử dụng trang sức các màu: xanh lá cây, gỗ.
  • Mệnh Thủy nên sử dụng trang sức màu: đen, xanh đen, xanh nước biển.
  • Mệnh Hỏa nên sử dụng trang sức các màu đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh Thổ nên sử dụng trang sức các màu vàng sậm, nâu đất.

Bên cạnh việc lựa chọn theo màu sắc của đá các bạn cũng có thể dựa theo nguyên tắc của mối quan hệ Ngũ Hành đó là:

  • KIM sinh THỦY
  • THỦY sinh MỘC
  • MỘC sinh HỎA
  • HỎA sinh THỔ
  • THỔ sinh KIM.

Tức là những người mệnh Thủy có thể lựa chọn trang sức của mệnh Kim để tăng thêm bổ trợ và gia tăng vận may cho mình. Hoặc những người mệnh Thổ có thể lựa chọn trang sức của mệnh Hỏa.

Tóm lại trang sức đá phong thủy không hề khó chọn nhưng nếu bạn không nắm được những thông tin cơ bản này sẽ rất khó để lựa chọn. Đặc biệt hơn nếu như bạn chọn sai loại đá còn có thể gây những tác dụng ngược, gia tăng vận xấu cho bản thân. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Viết bình luận