Loại cây trồng trong nhà theo phong thuỷ

Loại cây trồng trong nhà theo phong thuỷ

| |Tin tức

Không khí ngày càng trở nên ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người bởi vậy mà trông cây cảnh trong nhà trở thành một sự lựa chọn được ưa chuộng. Cây cảnh trong nhà mang đến một không gian xanh, một bầu không khí sạch và mang cả sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Bởi vì là cây phong thủy nên việc lựa chọn cây sẽ phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ mới có thể giúp cho gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó cũng có một số điều cần lưu ý khi chọn cây mà chúng ta nên biết.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài. Giống như cái tên, cây mang đến tài lộc, giàu sang, phú quý cho gia chủ, chiêu tụ quý nhân, hưng vượng tài khí.

Trong phong thủy, cây kim tiền là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu hoặc bình thủy sinh là kim nên một cây kim tiền hội tụ được đầy đủ các yếu tố phong thủy. Lá kim tiền có viền tròn, xanh mướt, bóng, mọng đầy sức sống cùng với những tán lá sum suê tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang và tài lộc của gia chủ.

Đặc biệt khi kim tiền nở hoa, màu hoa trắng tinh khôi nổi bật trên nền lá xanh mướt là một sự báo hiệu may mắn đến, gia chủ đắc lộc.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn có những cái tên hoa lệ khác như cây phỉ thúy, cây hoàng kim ngọc diệp hay cây lá ngọc cành vàng,… Những cái tên đẹp đẽ như vậy có lẽ xuất phát từ lá cây bởi lá của cây ngọc bích tròn, xanh màu ngọc bích có phần viền hơi vàng và cực kì mọng nước. Điểm đặc biệt chính là dưới điều kiện sống khác nhau cây sẽ nở ra nhiều màu hoa khác nhau.

Những lá nhỏ tròn hình đồng xu của cây biểu tượng cho tiền bạc và khi cây nở hoa là tượng trưng cho sự giàu sang, no đủ. Hơn nữa, lá cây ngọc bích xanh quanh năm thể hiện cho sức sống mãnh liệt, sự trường tồn làm tăng thêm ý nghĩa cho cây.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp hay hổ vĩ mép lá vàng là một loại cây có khả năng hấp thụ đến 107 loại khí độc, hấp thụ các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide. Còn trong phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho khí thế của loài hổ, mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ giống như một là bùa mang lại điềm lành và sự an toàn.

Ngoài ra, màu xanh dễ chịu của lá đem lại cảm giác thoải mái, thư thái và dáng cây đầy cứng cáp lại mang cho gia chủ sự cứng cáp, khỏe mạnh của loài hổ.

 

Viết bình luận