Khám phá ưu điểm của bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

Khám phá ưu điểm của bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

| |Tin tức

Bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng đang là trong một những dòng vật phẩm phong thủy "best-seller" tại MAXI. Đâu là những ưu điểm tạo nên sức hút lớn đến vậy của dòng vật phẩm phong thủy này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các bạn nhé!

1. Ưu điểm của vật phẩm bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng

- Chất liệu chế tác bình hút lộc cao cấp

Bình hút tài lộc bằng gốm sứ của Bát Tràng được làm chủ yếu từ đất sét trắng, được tinh luyện vào nhào nặn kỹ lưỡng bằng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làm gốm Bát Tràng.

- Kiểu dáng bình độc đáo và tinh tế

Hầu hết các bình hút tài hút lộc đều có một kiểu dáng na ná nhau. Đó là miệng bình loe rộng với dụng ý hút được nhiều tài lộc và vận may, cổ bình hẹp, cao để tiền tài đi vào dễ dàng nhưng lại khó có thể thoát ra.

Phần đáy bình hút lộc được thiết kế cao, rộng với mục đích sẽ đựng được thật nhiều tài lộc và giữ của cải ở với gia đình trong thời gian dài. Các chi tiết trên thân bình được đắp nổi hoặc khắc chìm càng làm nổi bật nét độc đáo và tinh tế của sản phẩm.

- Đa dạng mẫu mã và kích thước

Mỗi sản phẩm là một bức tranh sống động về thiên nhiên, con người, con vật,…nhưng chúng đều hàm chứa một ý nghĩa phong thủy riêng biệt, có thể là may mắn, hòa thuận, sum vầy,…Các bức tranh hoàn toàn được làm thủ công cho dù là vẽ, khắc hay đắp nổi. Do đó, các đường nét không được đều nhau nhưng vẫn đạt được độ mềm mại, uyển chuyển hài hòa và tự nhiên nhất.

Tại Maxi, bình hút lộc sơn mài hoa sen chính là dòng vật phẩm phong thủy được khách hàng ưu ái nhất.

2. Bật mí cách bài trí bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng trong nhà

Theo quan niệm dân gian rằng, của cải phải được cất giữ ở những nơi kín đáo, ít người ra vào để tránh bị mất cắp, hao hụt. Áp dụng quan niệm đó vào bình hút tài lộc, gia chủ nên đặt bình ở trong phòng ngủ hay phòng thờ vì đây là những nơi riêng tư, ít người ra vào nên tuyệt đối an toàn.

Tiếp đến, bình hút tài hút lộc nên được đặt trong tủ kín, tốt nhất là tủ gỗ chắc chắn và có khóa cẩn thận, điều này tượng trưng cho việc cất giữ của cải. Một lưu ý nhỏ rằng, bình được đặt bên ngoài phải được đậy kín hoặc phủ kín để tài lộc không bị thất thoát ra ngoài.

Không nên đặt bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng đối diện hoặc gần cửa chính. Thứ nhất vì cửa chính là nơi tài lộc đi vào nhưng cũng là nơi tài lộc đi ra. Nếu lỡ đặt bình đối diện của thì hãy mau chóng di chuyển vị trí, vì nếu không bạn đang gián tiếp tiễn may mắn và tài lộc ra đi.

Vị trí đặt bình cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu làm bình. Mỗi một chất liệu sẽ có vị trí phù hợp và phải đặt đúng vị trí đó thì bình mới phát huy tác dụng. Bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng nên đặt bình ở các góc thuộc hành Thổ tức là hướng Tây Nam.

Khi chọn mua bình hút lộc, gia chủ nên cân nhắc cả đến họa tiết được vẽ trên sản phẩm để thuận chứ không nghịch trong căn nhà. Mỗi hình ảnh sẽ biểu trưng cho một điều riêng biệt và màu sắc đi kèm cũng vậy, sẽ đem lại một ý nghĩa thiết thực nhất khi nó phù hợp với không gian nhà bạn.

 

 

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

Viết bình luận