Gốm sứ phong thuỷ theo tuổi

Gốm sứ phong thuỷ theo tuổi

| |Tin tức

          Gốm sứ phong thuỷ -  gốm sứ Bát Tràng là sự lựa chọn đối với nhiều người chơi phong thuỷ. Nhưng không phải ai khi dùng một món đồ gốm sứ cũng hiểu được ý nghĩa phong thuỷ bao hàm trong nó. Trong phong thuỷ thì mỗi con giáp lại hoà hợp với một bản mệnh khác nhau, vì vậy muốn tài lộc vào nhà, muốn thành công trong sự nghiệp thì cần chọn cho mình những món đồ gốm sứ tương ứng với bản mệnh của mình.

Sử dụng đồ gốm sứ phong thuỷ theo tuổi

          Về cơ bản những món đồ gốm sứ mang thuộc tính Thổ và Hoả trong nó, ngoài ra nội dung bao hàm trong món đồ gốm sứ sẽ mang những yếu tố tương trợ bổ sung.

1. Tuổi Tý -  Thuộc tính thuỷ

          Với người tuổi tý nên đặt bể cá, non bộ có nước, ang thả sen, những món đồ mang trong mình thuộc tính tuỷ sẽ mang lại hưng thịnh, sức khoẻ cho gia chủ. Những món đồ phong thuỷ nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc hoặc phòng khách để mang đến tài lộc và may mắn.

2. Tuổi Tý – Thuộc tính hoả

          Với người tuổi Sửu thì những món đồ gốm sứ nói chung đều có tính hỗ trợ, mang đến may mắn trong công việc và làm ăn. Nên ưu tiên những bình hoa gốm trang trí trong nhà hoặc phong làm việc, phòng ngủ để giữ tài lộc.

3. Tuổi Dần – Thuộc tính thổ

          Với những người tuổi Dần nên đặt những chậu cây xanh trong nhà, giúp mang tài lộc, thành công, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, thư giản tinh thần, giúp công việc thuận lợi. Ngoài ra, với người tuổi dần thì những món đồ gốm sứ đất nung đều có tác dụng tốt, có thể trang trí thêm những chum gốm ở góc nhà, sân vườn cũng rất tốt.

4. Tuổi  Mão – Thuộc tính thổ

          Cũng tuowg tự người tuổi dần, người tuổi  Mão rất hợp với những món đồ gốm sứ, ưu tiên treo tranh làm bằng gốm sứ và treo tranh gốm sứ theo hướng Đông Bắc.

5. Tuổi Thìn – Thuộc tính thuỷ

          Với người tuổi Thìn hợp nhất là chậu nước và hoa sen đặt hướng Tây Bắc sẽ cho người tuổi Thìn cuộc sống giàu sang. Gia chủ tuổi thìn có thể bố trí ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ là phù hợp.

6. Tuổi Tỵ - Thuộc tính kim

          Với người tuổi Tỵ dùng gốm sứ theo phong thuỷ nên lựa chọn những món đồ có đi kèm kim loại như những đồ bọc đồng, những bộ ấm chém bọc đồng, quai đồng,… Hành kim đặc biệt là vàng, bạc là những bảo bối mang lại thành công cho người tuổi Tỵ.

7. Tuổi Ngọ - Thuộc tính kim

          Với người tuổi Ngọ nên nghĩ tới những món đồ gốm sứ như Cóc sứ ngậm tiền trên bàn làm việc, đặt quay về hướng Tây Bắc là hợp nhất. Hoặc những bức tranh Bát Mã cũng là một sự lựa chọn tốt.

8. Tuổi Mùi – Thuộc tính mộc

          Tuổi Mùi hành Mộc và phương Bắc là hai yếu tố quan trọng, gia chủ có thể nghĩ tới việc trồng cây xanh, ưu tiên những cây thân gỗ lớn. Người tuổi mùi nên treo tranh sơn thuỷ có nhiều núi và cây.

9. Tuổi Thân – Thuộc hành mộc

          Với người tuổi Thân hợp hướng Tây và cây xanh, nên đặt một chậu cây ở hướng Tây của nhà. Ngoài ra, người tuổi Thân nên treo tranh sơn thuỷ có những cây cổ thụ lớn.

10. Tuổi Dậu – Thuộc tính Thổ

          Người tuổi Dậu nên trồng những chậu cây nhỏ trong nhà sẽ rất tốt cho đường công danh, có thể trồng những hạt giống nhỏ trong chậu sứ.

11. Tuổi Tuất – Thuộc tính thuỷ

          Với người tuổi Tuất nên trang trí tranh vẽ hoa đào hoặc bình gốm sứ hoa đào trong nhà, phòng làm việc để tăng tài lộc và thành công.

12. Tuổi Hợi – Thuộc tính hoả

          Người  tuổi Hợi co thể đặt lọ gốm hoặc bình gốm ở phòng khách hoặc phòng làm việc để chiêu tài lộc vào nhà. Ngoài ra, cá chép hợp với tuổi Hợi, do vậy những bức tranh như: cá chép trông trăng, sen cá hay cửu ngư đồ rất thích hợp với tuổi hợi. Có thể đặt một bức tượng cá chép nhỏ trên bàn làm việc để đem lại thành công.

 

Viết bình luận