Giáo viên dạy mỹ thuật tạo cây đào làm bằng đá quý trị giá hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội

Giáo viên dạy mỹ thuật tạo cây đào làm bằng đá quý trị giá hơn nửa tỷ đồng tại Hà Nội

| |Tin tức

Mất 8 năm để làm ra tác phẩm nghệ thuật, nhóm tác giả của cây đào làm bằng đá quý mong muốn số tiền bán được sẽ đi làm từ thiện giúp người khó khăn hơn mình. 

Hiện tại với giá rao bán hơn 600 triệu đồng, cây đào được làm từ đá quý rất tỉ mỉ đang được dư luận quan tâm bởi những nguyên liệu "gắn lên mình nó" rất đắt đỏ.

 

Ý tưởng là của chị Diệu Hương, anh Đoàn Quyết Thắng (Tây Hồ, Hà Nội), xuất thân từ giáo viên dạy mỹ thuật hơn 10 năm, chính vì thế anh chị cùng một số người bạn của mình đã sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật làm cây hoa đào từ đá quý

>>> Xem thêm các cây đào bằng đá quý TẠI ĐÂY.

Cây đào làm bằng đá nặng tới 2 tấn, làm bằng nhiều loại đá quý như ruby, thạch anh, mã não.

Cây đào được làm trong vòng 8 năm, trải qua nhiều lần cải tạo. Để có 1 cây đào đá quý trông thật nhất chị Hương đã phải tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia cây cảnh, những người trồng đào lâu năm tại khu vực Nhật Tân đến tư vấn về dáng cây, kĩ thuật, chi tiết cần chú ý.

Trước đây thân cây có hình dáng quả tim. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng rằng nó không giống thật, nên chị Hương đã tiến hành sửa lại.

Theo chị Hương, thành phần đá tạo nên cây đào gồm có: Ruby, mã não, ngọc Đông Linh, thạch anh, thiên thạch thiên nhiên.

Chứng nhận đá quý được cấp bởi Trung tâm kiểm định đá quý và vàng của viện Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường.

Từng chi tiết trên cây được làm thủ công. Màu sắc xanh, hồng trên cây được xay nhỏ từ đá quý tạo nên, chị Diệu Hương cho hay.

>>> Cây phong thủy làm từ đá quý.

Theo:BT Nguyễn Phong

 

Viết bình luận