Tìm hiểu sự tích về gậy như ý

Tìm hiểu sự tích về gậy như ý

| |Tin tức

Việc tặng quà vào các dịp lễ tết đã trở thành một nét riêng của nền văn hóa Việt Nam nhằm thể hiện tấm lòng cũng như tạo thêm mối quan hệ cho người tặng. Trong đó việc lựa chọn một món quà phong thủy, đặc biệt là gậy như ý để làm quà tặng đang ngày càng  được nhiều người lựa chọn.Vậy bạn có biết gậy như ý có một lịch sử hình thành như thế nào không, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng với Thế giới vật phẩm phong thủy Maxi tìm hiểu nha!

1. Gậy như ý là gì?

Gậy như ý là một vật phong thủy trang trí cũng như là một loại vương trượng phục vụ nghi lễ trong Phật giáo Trung Quốc hoặc một lá bùa tượng trưng cho sức mạnh và vận may trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Một ruyi truyền thống có tay cầm hình chữ S dài và đầu thời trang như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi. Gậy Như Ý được xây dựng từ các vật liệu đa dạng. 

Tiếng Trung tiêu chuẩn sử dụng Gậy Như Ý Phong thủy như một quy định có nghĩa là “như mong muốn, như một mong muốn, như một người thích, theo mong muốn của một người; theo mong muốn của bạn”, hoặc như một tính từ có nghĩa là “hài lòng, hài lòng, hạnh phúc, thoải mái”.

2. Gậy như ý qua các thời đại ở trung quốc 

Trong nghệ thuật Trung Quốc, những người nhận Gậy Như Ý Phong thủy thường xuất hiện như là người thuộc của các vị thánh Phật giáo và Đạo giáo . Thần Tài thường được miêu tả đang cầm Cai Shen. Sự lặp lại cách điệu của hình dạng đầu của gậy được kết hợp và mô tả theo hình ảnh những đám mây trên trời. Gậy Như Ý Phong thủy tượng trưng cho việc đạt được sự thịnh vượng trong thực hành phong thủy. Hình dạng Gậy Như Ý Phong thủy xuất hiện như một họa tiết trong các nút trang trí, hoa văn thảm phương Đông, đồ tạo tác dân gian và thậm chí cả logo công ty hiện đại.

Hai loại Gậy Như Ý Phong thủy được nhìn thấy trong nghệ thuật Phật giáo Trung Quốc. Gậy Như Ý Phong thủy đầu tiên là phổ biến trong điêu khắc và hội họa Phật giáo. Đó là một cây gậy mảnh khảnh, thay đổi từ khoảng 45 đến 60cm, nó mở rộng và cong nhẹ ở một đầu. Những vật dụng này không chỉ được các nghệ sĩ và nhà điêu khắc thường xuyên mô tả.  Các Gậy Như Ý Phong thủy hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện trong nghệ thuật của triều đại nhà Tống (960 đến 1279) có hai hình thức. Loại thứ nhất cho thấy các chi tiết nhỏ trên cấu trúc xử lý mảnh mai cơ bản của Gậy Như Ý Phong thủy ban đầu, nhưng đường cong nhẹ ở đỉnh được phóng đại thành một vật trang trí, hình dạng giống như huy chương, thường là một loại nấm cách điệu.

Loại gậy như ý đương đại thứ hai cho thấy một sự thay đổi căn bản, ngoài phần cuối được trang trí, hai tấm huy chương hoặc huy chương nhỏ khác, với một ở giữa tay cầm và cái còn lại ở chân đế.

Gậy như ý phong thủy được sử dụng trong thời cổ đại để đưa ra phương hướng hoặc để bảo vệ bản thân khỏi những điều không mong muốn. Đó là vì lý do này mà nó đã được làm bằng sắt/ kim loại, và không dựa trên các tiêu chuẩn thẩm mỹ nghiêm ngặt. Nếu bạn có thể có được một gậy như y phong thủy làm bằng sắt cũ dát bằng vàng và bạc lấp lánh và, nếu nó có một màu xỉn cổ xưa, thì chúc mừng bạn đã có một vật phong thủy cực kỳ giá trị. Đối với gậy như ý phong thủy làm bằng cành cây tự nhiên hoặc từ tre, vân vân, tất cả đều vô giá trị.

Trong triều đại nhà Thanh (1644 đến 1912 sau Công nguyên), những người nhận gậy như ý phong thủy trở thành biểu tượng xa xỉ của quyền lực chính trị thường được sử dụng trong các nghi lễ của đế quốc, và được đánh giá cao là quà tặng cho và từ Hoàng đế Trung Quốc. Vì 3 và 9 được coi là con số may mắn trong văn hóa Trung Quốc, các thợ thủ công nhà Thanh đã chế tạo tay cầm truyền thống và kiểu đầu gậy như ý phong thủy với những viên đá quý đặt ở cả hai đầu và giữa tay cầm.

Trong quá trình phát triển lịch sử của Trung Quốc gậy như ý phong thủy, chúng đã được sử dụng như những tấm ốp lưng, đồ vật nghi lễ trong Phật giáo và sau đó là Đạo giáo, biểu tượng của quyền lực chính trị và sự giàu có, và những món quà tốt lành thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng với những chia sẻ ít ỏi này có thế cung cấp cho bạn biết thêm nhiều kiến thức hơn về gậy như ý . Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngại ngần liên hệ với Thế Giới Vật Phẩm Phong Thủy Maxi để nhận được sự tư vấn chi tiết đến từ chuyên gia của chúng tôi các bạn nhé!

 

 

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

Viết bình luận