Dùng vật phẩm phong thủy thế nào cho đúng?

Dùng vật phẩm phong thủy thế nào cho đúng?

| |Tin tức

Ngày nay có rất nhiều người sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn yểm, giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc như Kỳ Lân, Tỳ Hưu,….đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên nếu không biết cách dùng đúng cách chắc chắn những vật phẩm này sẽ không phát huy hết đượ c tác dụng thậm chí gây hại cho người dùng. Chi tiết về cách sử dụng sao cho đúng các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết sau nhé.

Ý nghĩa của một số loại vật phẩm phong thủy

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều vật phẩm phong thủy được nhiều người dân sử dụng như Kỳ Lân, Rùa, Hổ, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,…Trong số đó Kỳ Lân là một trong tứ linh, được coi là vật phẩm mang nhiều tác dụng phong thủy nhất. Cụ thể những tác dụng đó là:

  • Tránh tà, ngăn cản sát khí.
  • Hóa giải Tam sát, thay đổi tài vận.
  • Giảm nhẹ tai ương cho chủ nhân, hóa giải bất lợi.
  • Đem lại nhiều thu hút về tài lộc, bình an, cầu may mắn.

 

Con vật này được tượng trưng cho sự tốt lành, có khả năng trấn trạch, tăng phúc lộc và trừ tà cho gia chủ. Bên cạnh đó Tỳ Hưu lại có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác hơn một chút vì là đứa con thứ chín của Rồng.

Theo truyền thuyết khi sinh ra Tỳ Hưu bị dị tật – không có hậu môn nên đã mất sau đó vài ngày. Chính vì thế Ngọc Hoàng thượng đế khá đau xót và thương tình ban cho thành thần. Thức ăn của Tỳ Hưu là vàng bạc, châu báu, chính đặc điểm không có hậu môn nên vàng bạc chỉ có vào mà không có ra. Dựa vào đặc điểm này Tỳ Hưu được bày bán nhiều ở trong nhà ở, văn phòng với ý nghĩa thu hút nhiều tài lộc mà vẫn giữ được của.

Cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích, nằm trong tứ linh là Rùa. Vật phẩm này có khả năng đem lại nhiều bình an, vượng phát và khí tốt về cho nhà ở. Một số quan niệm cho rằng nếu treo mai rùa trên cửa ra vào có tác dụng tán sát khí, tương đương với gương bát quái.

Vật phẩm phong thủy mang nhiều bổ trợ cho chủ nhân

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy mà chúng tôi đã kể trên còn có rất nhiều linh vật khác được yêu thích. Thiềm thừ - hay có tên gọi khác là cóc ba chân có năng lực chiêu tài rất tốt. Linh vật này có khả năng hóa sát tiểu nhân, hóa giải khí xấu và giúp gia chủ ngăn chặn những xui xẻo, vận xấu liên quan đến tiền bạc. Cóc ngậm tiền có ý nghĩa phong thủy giúp thu hút tiền bạc về cho chủ nhân cũng như tạo nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp.

Con Hổ là vật phẩm phong thủy để trấn trạch, bảo vệ cho căn nhà, giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và công việc. Linh vật này có hình tượng vô cùng mạnh mẽ, giúp diệt trừ ma quái, trấn giữ nhà, không cho tà ma xâm nhập vào nhà.

Sử dụng vật phẩm phong thủy theo ngũ hành

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy cần phải tuân theo thuyết ngũ hành với các yếu tố tương sinh, tương khắc. Nếu bạn lựa chọn vật phẩm không phù hợp với bản mệnh của mình đôi khi sẽ có những tác dụng ngược lại, mang lại nhiều xui xẻo, đen đủi.

Chất liệu của vật phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng, cụ thể hơn:

  • Với vật phẩm bằng Kim sẽ giúp làm vượng cho Kim và Thủy, trấn Mộc và giảm sự khắc hại của thổ.
  • Với vật phẩm bằng đá, sẽ giúp làm vượng Thổ và Kim, giảm sự khắc hại của hỏa, trấn Thủy.

Bên cạnh đó để các vật phẩm hữu dụng thực sự cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn hoặc khai linh. Sau khi làm lễ linh vật mới nhận ra chủ nhân và phù trợ cho.

Tóm lại việc lựa chọn vật phẩm phong thủy và sử dụng sao cho đúng chúng tôi đã cung cấp hết trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Viết bình luận