Công dụng và ý nghĩa của tỳ hưu một sừng

Công dụng và ý nghĩa của tỳ hưu một sừng

| |Tin tức

Theo như những thuyết được lưu truyền lại, thì tỳ hưu không phải có một loại như bạn đả biết mà thực chất chúng có đến hai loại mới đúng. Hai loại đó là: một loại thì có một cái sừng, và loại có đến hai cái sừng.

Vậy những đặc điểm, ý nghĩa và công dụng của hai loại tỳ hưu hay tỳ hưu một sừng nói riêng là gì?

Đặc điểm của tỳ hưu một sừng

Tỳ hưu một sừng – Tịch Tà

          Nhìn chung chúng rất giống với con vật trong truyền thuyết là loài kỳ lân, chúng có thân hình như một con gấu, phần lưng của chúng có thêm cánh. Đây là một loài  vô cùng dữ tợn, thức ăn của chúng chủ yếu là máu, máu của những con vật yêu tinh, kể cả quỷ ma cũng hút máu luôn, nên loại tỳ hưu này còn được gọi với một cái tên khác đó là Tịch Tà.

Tác dụng của tỳ hưu Tịch Tà

          Khi nhắc đến tỳ hưu chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến việc tỳ hưu là một trong số những người con của rồng. Khi ra đời tỳ hưu có vẻ bề ngoài nhìn khá giống với loài kỳ lân. Chúng cũng có cái đầu lớn, cũng có bộ râu, chúng có cả sừng, trên khắp cơ thể thì lại có vảy của rồng, trên lừng cũng lại có cánh, và có phần đuôi cũng tương tự kỳ lân. So về hình dáng kích thước thì tỳ hưu nhỏ nhắn hơn, và một điều đặc biệt không giống với bất kể loài nào là tất cả loài tỳ hưu đều không có bộ phận hậu môn.

          Tác dụng giữ của là một tác dụng lớn nhất của tỳ hưu, chúng cũng có những đặc trưng như: phần bụng to, mông to, phần ngực to, và không có phần hậu môn. Chính nhờ điều này mà bao nhiêu của cải chúng ăn vào thì không mất ra ngoài được. Với lại thức ăn của loài tỳ hưu này cũng không bình tường, chúng chuyên ăn vàng, bạc, châu báu, tiền bạc.

          Tỳ hưu còn có tác dụng loại bỏ những khí xấu, đem lại sử bình an. Vì tỳ hưu có nhiều tác dụng phong thuỷ đối với con người, nên chúng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người đang kinh doanh, buôn bán thì hầu hết người nào cũng thỉnh cho mình một con này.

Ý nghĩa tỳ hưu Tịch Tà trong phong thuỷ

          tỳ hưu chỉ có 1 sừng, bên ngoài của tỳ hưu này vô cùng hung dữ, miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết thì tỳ hưu này chuyên đi diệt tà ma, ác quỷ nên ý nghĩa của nó là trừ tà cực kỳ tốt. Dùng tỳ hưu 1 sừng giúp người đeo xua đuổi tà ma, quỷ ám, luôn giữ được bình an trong cuộc sống.

Vận may hoàn toàn có thể mang tới cho bạn những sự giàu có nếu bạn biết nắm bắt kịp thời thì mới đổi số và thăng hoa được. Còn nếu người cũng mua tỳ hưu về để cầu mong tiền bạc tới với mình mà lại lười biếng không làm ăn gì thì cũng vô cùng khó.

         

Viết bình luận