Có nên đeo phật hộ mệnh bên người không?

Có nên đeo phật hộ mệnh bên người không?

| |Tin tức

Khá nhiều người hiện nay yêu thích tâm linh, phong thủy sử dụng phật hộ mệnh dưới dạng trang sức để đeo bên mình nhằm cầu bình an, mang lại may mắn. Tuy nhiên việc đeo Phật bản mệnh là nên hay không nên cũng như trang sức phong thủy này có thể mang lại những may mắn và lợi ích gì cho người dùng. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy theo dõi ngay bài viết mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về trang sức phật hộ mệnh mang lại may mắn

Nhiều người hiện nay sử dụng mặt Phật làm mặt dây chuyền hoặc vòng tay đoe bên mình với mong muốn cầu tài lộc, cầu bình an và may mắn. Thế nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn phạm phải những điều cấm kỵ thì rất dễ gặp phải xui xẻo, đen đủi cũng như còn tạo nghiệp nữa.

Đức Phật có yêu cầu các đệ tử của mình không được tạc tượng, vẽ tranh Ngài bởi Ngài không muốn mọi người sùng bái, thế nhưng sau này các Phật tử vì có lòng muốn thờ kính cũng như muốn lưu giữ lại hình ảnh người mà họ ngưỡng mộ nên vẫn tạc tượng. Mỗi công trình tượng Đức Phật đều là những công trình vĩ đại, đáng để trân trọng và tôn kính.

Tronng cuộc sống hiện đại này người ta thường chế tác những loại đá quý tự nhiên 100% thành hình tượng Đức Phật để đeo trên cổ, trên tay nhằm cầu may mắn cũng như mong được Phật giáo phù hộ.

Nên hay không nên việc đeo trang sức phật hộ mệnh

Việc đeo trang sức phật hộ mệnh là hoàn toàn không sai nhưng nên đeo với mục đích tốt. Nếu như bạn đeo chỉ với mục đích khoe khoang, sĩ diện hoặc lười làm, lười vận động mà vẫn mong có nhiều tài lộc, may mắn thì hoàn toàn không có. Không nên làm mất đi hình ảnh tôn nghiêm của Đức Phật nếu không sẽ gieo nhân rất xấu và gặp nhiều phiền phức về sau này.

Chỉ khi nào chúng ta tôn kính Phật thì chúng ta mới có thể học được những điều tốt từ Ngài, chúng ta mới có thể vượt lên trên khó khăn mà không chỉ “há miệng chờ sung”.

Có khá nhiều người đeo mặt Phật bản mệnh không với mục đích trang sức, mà chỉ đơn giàn là một món kỷ vật, một vật phù hộ. Khi đó bạn sẽ được Phật hộ mệnh, che chở cũng như có thể cảm nhận được oai lực mà thể hiện sự tôn kính.

Một vài lưu ý khi đeo trang sức phật hộ mệnh

Mặt Phật là vật phẩm phong thủy rất linh thiêng chính vì thế trong quá trình sử dụng nếu đeo ở tay hoặc cổ cần chú ý sinh hoạt. Cụ thể như:

  • Tay là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều thứ, trong đó đa số là những thứ ô uế ảnh hưởng tới tôn nghiệm của Phật. Do đó các bạn cần tránh một số việc gây ô uế để không ảnh hưởng tới tôn nghiêm của dức Phật.
  • Khi đi tắm, đi ngủ hoặc quan hệ vợ chồng nên tháo ra, cất ở nơi cao ráo, sạch sẽ.
  • Không được để mặt Phật ở trong tủ hoặc hộp kín vì như vậy thể hiện sự bất kính đối với Ngài.
  • Khi mặt Phật bị vỡ không nên vứt đi hay quét bừa bãi mà hãy dùng giấy vàng hoặc giấy sạch gói lại,l sau đó vào ngày mùng một, ba , năm, bảy, chín, đem ra và đốt dưới nắng..

Cuối cùng, chúng tôi xin trả lời câu hỏi đó là chúng ta có nên đeo phật hộ mệnh, tuy nhiên cần chú ý những thông tin mà chúng tôi lưu ý ở trong bài viết này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc thành công và lựa chọn chính xác nhất.

Viết bình luận