Cách bài trí bình hút lộc để "tiền vào như nước"

Cách bài trí bình hút lộc để "tiền vào như nước"

| |Tin tức

Từ xa xưa theo phong thủy, cha ông ta đã quan niệm về việc đặt bình hút lộc hay còn gọi là bình hút tài lộc trong nhà để đem lại của cải, may mắn, bình an cho gia chủ. Bình hút tài lộc hiện nay là một trong những đồ vật liên quan đến phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

Theo thuyết phong thủy, bài trí bình hút tài hút lộc trong nhà sẽ bảo quản được tài sản của bạn. Vì vậy mỗi gia đình, đặc biệt là những người làm kinh doanh nên sở hữu một chiếc bình hút lộc để mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình mình nhiều hơn.

1. Bình hút tài lộc là gì?

Đây là một chiếc bình được trang trí rất tinh xảo. Đặc biệt, về hình dáng bình sẽ có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân bình phình to với ngụ ý tài lộc sau khi chảy vào nhà bạn sẽ ở lại gia đình một thời gian dài, không đi đâu.

Bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và theo các chuyên gia phong thủy, bình hút tài lộc được làm bằng các chất liệu như gốm, sứ, pha lê hoặc kim loại rất được ưa chuộng và mang lại nhiều tài khí cho gia đình.

Trong khi chọn mua bình hút tài lộc, bạn cũng nên để ý thêm về màu sắc và hoa văn trang trí trên thân bình hút tài lộc sao cho nó phù hợp với mệnh và sở thích của bản thân bạn nữa.

2. Chọn bình hút lộc như thế nào?

Gia chủ nên chọn những bình tài lộc có đặc điểm sau: Miệng bình loe, đáy rộng, cổ thon. Theo tín ngưỡng của ông cha ta, miệng bình loe, cổ thon hút tài lộc chạy vào, còn đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình.

Một số họa tiết đặc sắc có thể kể tới như:

- Mã đáo thành công (Bát mã diên niên): Hình tượng 8 con ngựa phi trong gió thể hiện sức mạnh, ý chí kiên cường, sự đoàn kết để tạo nên thành công vang dội khải hoàn.

- Tùng hạc diên niên (Tùng hạc trường tồn): Tùng Hạc vốn là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Đặt bình hút lộc họa tiết tùng hạc trong nhà là ý cầu cho gia chủ luôn có phúc lộc bền vững, phú quý cao sang.

- Khổng tước Tứ quý: Khổng tước (Chim phượng) là biểu tượng của phật mẫu, của quyền lực cao sang và hồng phúc cho gia đình. Xung quanh khổng tước là biểu tượng của 4 loài hoa (đào, sen, cúc, mẫu đơn) là biểu tượng của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tượng trưng cho tài lộc phú quý sung túc bền vững qua năm tháng.

- Thuận buồm xuôi gió: Chiếc thuyền buồm căng gió giữa biển khơi, biểu tượng cho cuộc hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy vinh quang của đời người. Thuận buồm xuôi gió là mong ước của mọi gia đình, mọi công ty, để chuyến đi đầy bão táp sẽ an toàn cập bến, mang về nhiều của cải bạc vàng, công thành danh toại và niềm hạnh phúc bình yên.

- Lý ngư vọng nguyệt: Cá chép trông trăng trong ao sen là tích cổ của dân gian, cá chép vượt vũ môn từ xưa vẫn luôn là biểu tượng của công danh, thành đạt.

- Bảo tiên mẫu đơn: Hoa mẫu đơn còn có tên là Hoa Vương hoặc Hoa Phú Quý, là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh và sự quý phái. Hoa mẫu đơn cũng biểu tượng của cuộc hôn nhân hạnh phúc nhiều con cháu. Họa tiết hoa dây Mẫu đơn đem lại vẻ đẹp thanh nhã và tinh tế.

- Phúc Mãn Đường: Phúc Mãn đường dịch nôm là “Phúc đến toàn gia”, xung quanh chữ phúc mãn đường là các họa tiết tâm linh phong thủy đặc trưng như hạc, mẫu đơn, là những linh vật phù hộ cho gia chủ luôn tài lộc, an khang.

- Phú Quý diên niên (Tứ quý/Tứ cảnh): Bình vẽ tứ cảnh Xuân hạ thu đông biểu trưng cho hạnh phúc, bình an, thuận hòa, phúc lộc, công danh toàn diện và trường tồn suốt cuộc đời gia chủ.

3. Vị trí đặt bình hút lộc

Vị trí đặt bình hút lộc cũng vô cùng quan trọng.  Với bình làm bằng gốm sứ và đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì gia chủ nên đặt bình ở góc Thổ (hướng Tây Nam). Hoặc nếu không có điều kiện thì đặt ở hướng Đông Bắc cũng tạm được. Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể đặt ở góc Đông Bắc.

Bình hút tài lộc là một vật để trưng bày trong không gian kín nên sẽ không được đặt quá lộ liễu. Theo phong thủy, bình sẽ được đặt ở trong một chiếc tủ kính, tủ phải được đóng kín lại hoặc che phủ cẩn thận để tránh cho bụi bẩn hoặc những “khí xấu” xung quanh xâm nhập vào.

Với những chia sẻ trên đây Thế Giới Vật Phẩm Phong Thủy Maxi mong muốn đem đến cho  bạn những kiến thức hữu ích để chọn được bình hút lộc phù hợp với vận khí và đem đến của cải dồi dào.

Gia chủ muốn mua ngay bình hút lộc đặt tại gia, văn phòng, có thể liên hệ Vật Phẩm Phong Thủy MAXI để được tư vấn kích thước, mẫu mã.

 

 

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

Viết bình luận