Nắm rõ cách đặt bình hút lộc này mối lo tiền tài sẽ tan biết

Nắm rõ cách đặt bình hút lộc này mối lo tiền tài sẽ tan biết

| |Tin tức

Từ xa xưa, tiền nhân đã rất quan tâm đến yếu tố phong thủy trong nhà. Khi xây cất tư gia hay bài trí đồ đạc trong nhà, vấn đề phong thủy luôn được cân nhắc kỹ lưỡng. Người xưa tin rằng, việc bài trí đồ đạc trong ngôi tư gia thuận theo phong thủy sẽ giúp họ tránh được những điềm xấu, gặp nhiều may mắn và thuận lợi về đường tiền tài, công danh và sự nghiệm. Chiếc bình hút lộc là một trong những vật phẩm phong thủy xuất hiện phổ biến trong những ngôi nhà thời xưa. Đây không chỉ đơn thuần là một vật phẩm phong thủy mà nó còn đóng vai trò như một vậy trang trí trong nhà tuyệt vời. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách bài trí bình hút lộc sao cho vừa thuận theo phong thủy vừa tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà.

Vậy đâu là cách bài trí bình hút lộc thuận theo phong thủy để chúng ta gặp nhiều điềm lành và thuận lợi trong cuộc sống? Qua bài viết này, Thế giới vật phẩm phong thủy Maxi sẽ mách nhỏ bạn vài mẹo hay để chọn và bài trí bình hút lộc thuận theo phong thủy để đem đến tài lộc như ý. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Nên chọn bình hút lộc như thế nào

Các bạn nên chọn những bình hút tài lộc có đặc điểm sau: Miệng bình loe, đáy rộng, cổ thon. Theo tín ngưỡng của ông cha ta, miệng bình loe, cổ thon hút tài lộc chạy vào, còn đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc sẽ ở lại gia đình.

Bên cạnh kiểu dáng, trên thân bình hút tài hút lộc còn được trang trí rất nhiều họa tiết, hoa văn ý nghĩa liên quan đến việc phù trợ cho gia chủ về tài lộc, công danh, gia tộc...

Một số họa tiết đặc sắc có thể kể tới như:

+ Mã đáo thành công : Hình tượng 8 con ngựa phi trong gió thể hiện sức mạnh, ý chí kiên cường, sự đoàn kết để tạo nên thành công vang dội khải hoàn.

+ Tùng hạc diên niên: Tùng Hạc vốn là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Đặt bình hút lộc họa tiết tùng hạc trong nhà là ý cầu cho gia chủ luôn có phúc lộc bền vững, phú quý cao sang.

+ Thuận buồm xuôi gió: Chiếc thuyền buồm căng gió giữa biển khơi, biểu tượng cho cuộc hành trình đầy thử thách nhưng cũng đầy vinh quang của đời người. Thuận buồm xuôi gió là mong ước của mọi gia đình, mọi công ty, để chuyến đi đầy bão táp sẽ an toàn cập bến, mang về nhiều của cải bạc vàng, công thành danh toại và niềm hạnh phúc bình yên.

+ Lý ngư vọng nguyệt: Cá chép trông trăng trong ao sen là tích cổ của dân gian, cá chép vượt vũ môn từ xưa vẫn luôn là biểu tượng của công danh, thành đạt.

+ Bảo tiên mẫu đơn: Hoa mẫu đơn còn có tên là Hoa Vương hoặc Hoa Phú Quý, là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh và sự quý phái. Hoa mẫu đơn cũng biểu tượng của cuộc hôn nhân hạnh phúc nhiều con cháu. Họa tiết hoa dây Mẫu đơn đem lại vẻ đẹp thanh nhã và tinh tế.

+ Phú Quý diên niên: Bình vẽ tứ cảnh xuân hạ thu đông biểu trưng cho hạnh phúc, bình an, thuận hòa, phúc lộc, công danh toàn diện và trường tồn suốt cuộc đời gia chủ.

2. Cách đặt bình tài lộc như thế nào dể phù hợp với phong thủy và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Theo các chuyên gia, vị trí đặt bình hút tài lộc là ở nơi kín, không quá lộ liễu vì bình hút tài lộc là vật phong thủy giữ lộc cho ngôi nhà. Do đó, đặt nơi không gian rộng xung quanh sẽ khiến lộc tiêu tán. Ngoài ra, khí độc bên ngoài cũng có thể xâm nhập không tốt cho phong thủy.

Vị trí đặt bình hút tài hút lộc cũng vô cùng quan trọng.  Với bình làm bằng gốm sứ và đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì gia chủ nên đặt bình ở góc Thổ (hướng Tây Nam). Hoặc nếu không có điều kiện thì đặt ở hướng Đông Bắc cũng tạm được. Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể đặt ở góc Đông Bắc

Các bình tài lộc phong thủy hiện đại ngày nay đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao, thường được trưng bày như món bảo bối ở phòng khách để gia chủ và quan khách cùng thưởng lãm, nên gia chủ cũng có thể đặt trong phòng khách, trên kệ tủ, trên đôn hoặc bàn làm việc. Tuy nhiên cần lưu ý để ở góc kín gió, đặc biệt để bình đối diện cửa nhà để tránh của cải bị tiêu tan.

 

 

THẾ GIỚI VẬT PHẨM PHONG THỦY MAXI

Địa chỉ:

- CS1: 229 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội

- CS2: CT3B-X2, Bắc Linh Đàm

Hotline: 0974.622.815 - 0961.725.188

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: thegioivatphamphongthuy.vn

Viết bình luận