Bộ Bình Gốm Sứ Trang Trí Cầu Tài Lộc Trong Phong Thuỷ

Bộ Bình Gốm Sứ Trang Trí Cầu Tài Lộc Trong Phong Thuỷ

| |Tin tức

Bình gốm, bình cắm hoa không chỉ đơn thuần là vật dụng giúp trang trí cho không gian ngôi nhà bạn thêm điểm nhấn, bắt mắt. Nếu biết lựa chọn và trang trí thì khi hợp phong thuỷ bình gốm còn đem lại nhiều yếu tốt giúp gia đình bạn tràn trề năng lượng, nhiều tài lộc hơn.

Bình Gốm Sứ được chế tạo từ loại đất đặc biệt, trong phong thuỷ loại đất này mang nhiều năng lượng tốt không có ở trong đất bình thường. Đồ gốm sứ mang thuộc tính hành Thổ, mang ý nghĩa dễ phát triển, ươm trồng, nuôi dưỡng, là nơi sinh ký tử quy của vạn vật, chính vì vậy các đồ sứ trang trí được sử dụng để cầu tài lộc, cầu may mắn, phát triển trong kinh doanh, cuộc sống.

Bộ bình gốm trang trí trong phong thuỷ hay được sử dụng.

1.Lộc Bình Phong Thuỷ

Lộc bình – còn được gọi là lục bình, xuất phát từ loài cây « lộc bình » (cây bào tây), là loài cây phổ biến sống ở sông, hồ nước. Được thiết kế giống với thân và tán của cây lộc bình, lọ lộc bình được thiết kế với phần thân phình to, cổ thắt lại và miệng xòe ra, đế nhỏ. Hiểu một cách đơn giản và súc tính thì lộc bình chính là phiên bản lớn của lọ hoa thờ, mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, giúp gia chủ thu hút tài lộc và vận may.

Hình ảnh lục bình mang ý nghĩa miệng loe để hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ, thân phình ra để đựng tài sản và tài lộc, miệng thắt lại để bảo vệ may măn và vượng khí tốt không bị thất thoát mà ở lại với gia chủ. Người ta luôn tin rằng, đặt lộc bình trong nhà thì con đường tiền tài và sự nghiệp của gia chủ sẽ được hanh thông, may mắn.

2. Bình Hút Lộc Phong Thuỷ

Theo tương truyền, bình hút lộc là một trong bát bửu của Phật giáo, và là một trong số những vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Chính vì thế, người ta quan niệm đặt bình hút lộc trong nhà sẽ có được sự phù hộ của Đức Phật mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, xua đuổi tà khí.

Với kích thước nhỏ, mẫu mã đa dạng, thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Bình vừa có khả năng hút tài lộc cho gia chủ, vừa giữ tài lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

3. Bình Tỳ Bà Phong Thuỷ

Bình gốm Tỳ Bà có hình dáng giống với cây Đàn Tỳ Bà - loại nhạc cụ nổi tiếng được xem là biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân. Với kiểu dáng phình to ở bụng bình thắt lại ở cổ và miệng loe. Kiểu dáng của bình gốm tỳ bà rất độc đáo, toát lên vẻ mềm mại, uyển chuyển mang lại cho cảm giác thanh bình, tĩnh lặng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về cách khắc họa, tô điểm thêm những họa tiết trên bình có rất nhiều kiểu như: vẽ cảnh, khắc chữ, in hình,... Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến kỹ thuật đắp nổi trên bình gốm Tỳ Bà. một bức tranh hoàn hảo, đầy ý nghĩa được người nghệ nhân đắp lên bằng chính đôi tay của mình với nghệ thuật tạo hình độc đào tạo nên những hình thù mang yếu tố tâm linh phong thủy.

4. Mai Bình Tích Lộc

Được đánh giá là dòng sản phẩm phù hợp nhất trong cấc loại bình gốm trang trí nhà cửa, bởi việc bố trí Mai Bình tích lộc đa dạng, thoải mái và ít quy tắc hơn so với các bình gốm phong thủy khác. Mai bình thường có dáng cổ nhỏ, tròn, thân phình to và uốn nhỏ về đáy, đáy bình loe ra một chút để đảm bảo cân bằng bố cục cũng như làm điểm tựa vững chắc cho bình.

Viết bình luận