Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ Là Gì? Các Loại Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ

Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ Là Gì? Các Loại Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ

| |Tin tức

Vật phẩm phong thuỷ ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, được áp dụng và có mặt trong các gia đình, công ty với ý nghĩa mang tới những điều tốt cho người sử dụng. Các vật phẩm về phong thuỷ rất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng mỗi loại đều có tác dụng và ý nghĩa riêng để cầu may mắn, tài lộc, cầu tình cảm, xua đuổi xui xẻo,điềm xấu. Trong đó những vật phẩm dùng để cầu tài lộc, của cải được ưu tiên sử dụng đó chính là Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ.

Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ Là Gì?

Trong phong thuỷ, Ngũ Hành tương sinh là quy tắc hình thành vạn vật với Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó Thổ tượng trưng cho đất, những bình gốm sứ được chế tạo từ đất có năng lượng cao, không phải đất nào cũng có thể chế tạo thành những bình như vậy.

Theo phong thủy, bình gốm sứ phong thuỷ được thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Bình vừa có khả năng hút tài lộc cho gia chủ, vừa giữ tào lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra thân bình còn được vẽ những hoạ tiết trang trí giúp phù trợ nhiều hơn như Thuận Buồm Xuôi Gió, Rồng, Phượng, Mã Đáo Thành Công,…..

Các Loại Bình Gốm Sứ Phong Thuỷ.

Bình gốm sứ phong thuỷ có 5 loại và trong đó có 3 loại chính hay được sử dụng gồm:

- Mai Bình Tích Lộc

Được đánh giá là dòng sản phẩm phù hợp nhất trong cấc loại bình gốm trang trí nhà cửa, bởi việc bố trí Mai Bình tích lộc đa dạng, thoải mái và ít quy tắc hơn so với các bình gốm phong thủy khác. Mai bình thường có dáng cổ nhỏ, tròn, thân phình to và uốn nhỏ về đáy, đáy bình loe ra một chút để đảm bảo cân bằng bố cục cũng như làm điểm tựa vững chắc cho bình.

- Bình Bảo An

Bảo Bình An được nghiên cứu & chế tác trong cùng thời điểm với Mai Bình tích lộc của Bạch Thổ Phường. Về hình dáng, Bảo Bình An bo nhỏ ở cổ, thân trên phình to và thu nhỏ nhiều về dưới đáy (Đáy không loe như Mai Bình Tích Lộc). Dòng bình gốm phong thủy này được thiết kế nhỏ gọn, với mục đích trang trí bàn làm việc, bàn phòng khách một cách nhẹ nhàng, đơn giản mà không quá phô trương.

- Bình Hút Lộc

Là dòng bình gốm phong thủy có dáng thấp, miệng nhỏ, cổ nhỏ, thân phình to, nhìn t, với nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau. Bình hút lộc thường được gia chủ bài trí ở những nơi kín đáo, khác với mai bình và lục bình. Các họa tiết đa phần cũng xoay quanh các tích như: Tam hợp, khổng tước đào hoa (chim công hoa đào), tứ cảnh (xuân hạ thu đông — tùng cúc chúc mai), thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công .v.v. Với bình gốm phong thủy bình hút lộc thường được các gia chủ lựa chọn loại vẽ vàng hoặc dát vàng. Điều này dễ dàng giải thích bởi khi vẽ vàng hoặc dát vàng lên sản phẩm sẽ có điểm nhấn, nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều.

Các bình gốm sứ phong thuỷ đều có các lưu ý khi đặt như:  

- Bình hút lộc là một vật để trưng bày trong không gian kín nên sẽ không được đặt quá lộ liễu. Theo phong thủy, bình sẽ được đặt ở trong một chiếc tủ kính, tủ phải được đóng kín lại hoặc che phủ cẩn thận để tránh cho bụi bẩn hoặc những “khí xấu” xung quanh xâm nhập vào.

- Bình hút lộc gốm sứ thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ tức là hướng Tây Nam. Còn nếu bình được làm bằng kim loại thì nó sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc góc Tây.

- Tuyệt đối không được đặt bình ở những nơi thất thoát tiền bạc như đối diện cửa ra vào, cửa chính,…Như thế thì tiền tài sẽ không ở với gia đình bạn lâu được. Đồng thời cũng không nên cho bất kì ai thấy được bình của bạn. Bạn tuyệt đối phải nhớ rằng vị trí đặt bình hút tài lộc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn.

 

Viết bình luận