Bình gốm sứ bát tràng trang trí đẹp nhất hiện nay

Bình gốm sứ bát tràng trang trí đẹp nhất hiện nay

| |Tin tức

Bình gốm sứ trang trí Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng – cái nôi của gốm sứ cổ truyền Việt, nơi chứa đựng những tinh hoa gốm sứ dân tộc được chắc lọc với bề dày lịch sử hình thành và phát triển hơn 700 năm bền vững.

Mang đậm nét đặc trưng của văn hóa gốm sứ sông Hồng đỏ nặng phù sa đi với những sản phẩm luôn được đánh giá cao về cả chất lượng lẫn tính thẫm mỹ, đi vào cả trong ca dao, dân ca.

Người ta yêu gốm sứ Bát Tràng như cái lẽ dĩ nhiên là thế, bởi trong từng chiếc bình hoa, bộ ấm trà, đôi lộc bình, luôn toát lên nét đẹp của sự lao động ngày đêm và lòng yêu nghề của những người thợ thủ công nơi đây, cùng tinh thần bất khuất của đất, dẫu muôn hình vạn trạng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi mộc mạc, chân chất, giản dị và thân quen nhất.

Từ những đường nét họa tiết trang trí vẽ tay hay đắp nổi tinh xảo, điêu luyện do chính những đôi bàn tay thợ thủ công tỉ mỉ sáng tạo mà thành, đến chất liệu gốm sứ với lớp xương gốm dày dặn, bề mặt căng mịn hoàn hảo, trau chuốt, bền bỉ với thời gian. Tất cả, đều đáng kính phục và trân trọng.

Chính vì những lẽ đó, gốm sứ Bát Tràng nói chung hay dòng sản phẩm bình gốm sứ trang trí mang thương hiệu Bát Tràng nói riêng luôn giữ được vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng Việt, cùng vớ sự phát triển không ngừng nghỉ, vươn tầm ảnh hưởng ra thế giới, nhận được sự quan tâm yêu thích rất lớn của những tín đồ đam mê gốm sứ nước ngoài.

Những sản phẩm bình gốm sứ đẹp được ưa chuộng

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng trang trí nội thất, nhà ở, không gian sống bằng các vật phẩm gốm sứ trở nên nổi bật và cực kỳ thịnh hành trong các gia đình Việt.

Với quan niệm phong thủy từ lâu đời, người Việt luôn cho rằng sử dụng các vật phẩm gốm sứ trang trí trong gia đình sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, xua đuổi ta ma, nên việc trưng bày gốm sứ hàng trăm năm nay đã được sử dụng phổ biến.

Ngoài ra, các loại bình, lọ trang trí rất đa dạng về mẫu mã, công dụng, dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với không gian cần trưng bày, thân thiện với môi trường sống, tuổi thọ sử dụng cao nên được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hơn hết so với các dòng sản phẩm khác.

 

Viết bình luận