Bình gốm chiêu tài hút lộc giá liệu có rẻ?

Bình gốm chiêu tài hút lộc giá liệu có rẻ?

| |Tin tức

Bình gốm hút tài lộc hiện nay là một trong những đồ vật liên quan đến phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Bình là một trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật, chính vì vậy bình được xem là có ý nghĩa phong thủy lớn, đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, bình hút tài hút lộc được thiết kế với hình dáng theo chuẩn phong thủy về tài lộc như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Bình vừa có khả năng hút tài lộc cho gia chủ, vừa giữ tài lộc rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bình có kích thước không quá lớn nên có thể để ở rất nhiều nơi trong căn nhà.

Bình gốm chiêu tài hút lộc giá liệu có rẻ?

Bình gốm chiêu tài hút lộc rất đa dạng về kích thước, hình dáng, màu sắc chính vì vậy giá của bình của nó cũng rất đa dạng để phù hợp với túi tiền của người mua. Tuy nhiên những mặt hàng gốm sứ Trung Quốc giá rẻ, chất lượng kém nhưng cũng vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã đã và đang “trộn lẫn” trong những sản phẩm Bát Tràng “chuẩn” đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng, băn khoăn khi mua hàng.

Gốm Sứ Trung Quốc thường là hàng gốm sứ trắng được nhập về Việt Nam sau đó được các cơ sở gia công dán thêm đề can vào, rồi được hấp nhẹ nhiệt để màu sắc in lên sản phẩm. Với cách làm này thì giá thành các sản phẩm sẽ rẻ hơn nhất nhiều so với vẽ thủ công. Trên các sản phẩm hoa tiết, hoa văn thường giống nhau, nét hoa văn rất đều và rất cân xứng( có thể nói là nghìn cái như một).

Đối với gốm sứ Bát Tràng thì lại được làm thủ công hoàn toàn nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ không được đều nhau. Những nét vẽ này dù rất đẹp nhưng không thể giống hệt nhau vì được vẽ tay nên đây chính là cơ sở để các bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm gốm sứ.

Chính vì vậy đồ gốm Trung Quốc sẽ bị mờ, nhạt và mòn hoa văn theo thời gian. Do nó không có lớp men phủ bên ngoài, thậm chí lớp đề can có thể bong ra sau một thời gian ngắn sử dụng, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà có thể còn gây độc cho người dùng.

Dưới đây là giá của bình hút lộc được chế tạo từ Gốm sứ bát tràng bạn nên thảm khảo:

Bình hút lộc kích thước Cao trung bình 18 cm 600K – 900K

Bình hút lộc kích thước cao trung bình 30 cm từ 1tr1 – 1tr5


 

Viết bình luận