6 đồ gốm sứ phong thuỷ rước tài lộc về nhà

6 đồ gốm sứ phong thuỷ rước tài lộc về nhà

| |Tin tức

1. Lộc bình 

Lộc bình sứ hay còn được gọi là lục bình phong thủy được chế tạo với hình dạng rất đặc trưng, thân giữa phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Theo phong thủy, với hình dạng này của lộc bình sẽ có tác dụng trong việc thu và giữ khí rất tốt. 

Lộc bình mang ý nghĩa cho sự sung túc về của cải, phát lộc sinh sôi, may mắn tràn đầy. Ngoài ra, lộc bình còn có tác dụng trong việc giúp gia chủ cất giữ và bảo quản tài sản. 

Với tài nghệ của các nghệ nhân, lộc bình được vẽ trang trí với rất nhiều hình ảnh đẹp mang ý nghĩa tốt như lộc bình tứ cảnh, lộc bình tùng hạc diên niên, lộc bình bách nhi, lộc bình chim công hoa đào… 

2. Bình hút tài lộc gốm sứ

Bình hút tài lộc gốm sứ còn được gọi với tên gọi khác là bình hút lộc, đây được coi là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích và trưng bày nhiều nhất hiện nay. 

Bình hút lộc có thiết kế miệng loe, bụng phình to và cổ nhỏ. Theo truyền thuyết huyền khí – hình nào khí ấy, do đó với thiết kế kiểu này bình hút lộc sẽ hút cho gia đình nhiều vượng khí tốt, kích hoạt may mắn và thành công. Bên cạnh đó, loại bình gốm này còn giúp gia chủ có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc viên mãn. 

Hiện nay bình hút tài lộc được thiết kế rất tinh xảo, mỗi hoạt tiết được khắc họa trên bình lại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

3. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ còn có tên gọi khác là Cóc Ba Chân. Loại đồ gốm phong thủy này được xếp vào danh sách những linh vật có khả năng chiêu tài hút lộc mạnh mẽ nhất. Trong phong thủy, Thiềm Thừ là biểu tượng cho sự an yên, may mắn, mang tới bình an cho gia đạo. 

Thiềm Thừ là vật phẩm cao cấp mang đậm chất văn hóa Việt Nam, được sáng chế dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân dựa theo cốt truyện Tam Cước Thiềm Thừ của Trung Hoa và câu chuyện Cóc Kiện Trời của Việt Nam. Từ đó đã cho ra tời tác phẩm nghệ thuật Thiềm Thừ được yêu thích. 

Khi trưng bày Thiềm Thừ bạn có thể đặt ở dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc ở dưới ghế. Lưu ý không nên đặt Thiềm Thừ ở đối diện cửa chính hay cửa sổ. 

4. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng độc đáo và cao quý của Phật Giáo. Tượng phật Di Lặc mang tới tình ảnh tươi mới, phấn khởi, yêu đời, thân hình mập mạp nhưng rất gần gũi thân quen. 

Tướng mạo của phật Di Lặc được khắc họa với chiếc bụng lớn, áo mặc hở bụng căng tròn phô ra cả rốn, đi chân đất miệng cười rất phấn chấn và vui tươi. Hình ảnh thể hiện sự mong ước của Đạo Phật về việc đem nụ cười và niềm lạc quan vào cuộc đời. 

Tượng phật Di Lặc trưng bày trong nhà sẽ mang tới may mắn, hạnh phúc, giải tỏa được những muộn phiền trong cuộc sống. Mang tới không gian yên bình, tốt lành cho mọi người.

5. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh thú được khắc họa với hình dáng đầu kỳ lân, đầu có sừng, thân của gấu, có cánh ở trên lưng, toàn thân được bao bọc lớp vảy như rồng. Theo như dân gian truyền tụng lại rằng Tỳ Hưu có hai loại tên gọi và ý nghĩa khác nhau là:

Thiên Lộc: Là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, mông và bụng to, miệng rộng và trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là châu báu, vàng bạc. Ý nghĩa của Tỳ Hưu Thiên Lộc là giúp gia chủ bảo vệ của cải, mang tới sự giàu sang và hạnh phúc. 

Tịch Đà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng há rộng, vẻ ngoài có hơi hướng hơi dữ tợn. Trên đầu khắc họa chỉ có duy nhất 1 sừng. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tiêu trừ yêu ma. Thức ăn chính của Tịch Đà chính là yêu ma. Cũng bởi thế Tịch Đà là linh vật giúp xua đuổi tà ma trong nhà, mang tới sự bình yên và hạnh phúc cho gia chủ. 

6. Long Quy

Một trong 6 đồ gốm phong thủy có tác dụng mang tài lộc vào nhà là Long Quy sứ. Theo truyền thuyết, Long sinh Cửu Phẩm nghĩa là 9 đứa con của Rồng. Đứa con thứ 4 là Bá Hạ thích mang vật nặng nên ngoại hình giống với con Rùa, đầu thì giống Rồng. Còn trong dân gian những con Rùa lớn linh thiêng thì được gọi là Long Quy. Cũng bởi vì Long Quy thường thích mang vật nặng nên ngụ ý giúp con người chống lại sát khí, giảm tai ương. Nên khi trưng bày Long Quy sứ trong nhà sẽ giúp trấn gia trạch an hưng, ngoài ra cũng đem đến Phúc Trạch cho cuộc sống được tốt hơn. 

Tượng Long Quy là một biểu tượng quyền lực giữa Rùa và Rồng. Trưng bày tượng gốm sứ này sẽ giúp hút tài vận, thúc đẩy công danh sự nghiệp thăng tiến, kéo dài tuổi thọ. 

 

Viết bình luận