4 vật phẩm giúp gia đình nhanh chóng rước tài lộc tết canh tý 2020

4 vật phẩm giúp gia đình nhanh chóng rước tài lộc tết canh tý 2020

| |Tin tức

Một viên ngọc Jadeit, thạch anh, chuông gió đá mã não hay chậu hoa thủy sinh là những vật phẩm mà gia chủ nên mua để trang hoàng cho căn nhà mình năm Đinh Dậu.  

  Việc ứng dụng xem phong thủy trong việc sắp đặt, trang hoàng gia đình, công sở trong dịp Tết trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến. Loại trừ các yếu tố huyền bí, mê tín, việc ứng dụng phong thủy nhằm mang lại may mắn cơ bản đã dần được chứng minh dựa trên các yếu tố cộng hưởng về năng lượng, logic tự nhiên và tâm lý… dành cho người chủ gia đình.

  Đối với những người làm kinh doanh (hoặc có mong muốn phát vượng về tài lộc) trong năm Canh Tý có thể tham khảo những vật phẩm sau trong việc trang trí gia đình, công sở trong ngày Tết Canh Tý đang đến gần.

  1. Một khối ngọc phỉ thúy đặt giữa phòng khách

  Ngọc phỉ thúy, còn gọi là ngọc Jadeit (Jadeite) với thành phần chủ yếu là NaAl(Si2O6), có màu xanh lục hoặc xanh đan xen với trắng. Đây là loại ngọc đã được người Trung Quốc coi là một trong những loại ngọc quý hiếm nhất, có ý nghĩa hộ mệnh, cũng như mang lại sự giàu sang.

  Tuy nhiên, do giá thành khá cao, các gia đình có thể mua những vật phẩm nhỏ được chế tác như đĩa ngọc, tì hưu… để trưng bày ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách (có thể trên giá).

  Một cách khác, có thể sử dụng ngọc phỉ thúy cho đồ trang sức trong năm nay để cầu tài lộc.

  Gia chủ có thể lựa chọn đồ trang sức bằng ngọc phỉ thúy. (Ảnh: PV: MAXI)

  2. Một khối thạch anh đặt ở hướng chính Tây

  Hướng chính Tây của năm nay ứng với sao Lộc Tồn trong phong thủy Huyền Không. Về hình khối, lý tưởng nhất là động thạch anh tinh thể hoặc thạch anh dạng tinh thể hình tháp. Về màu sắc, được xếp hạng giảm dần theo các màu: vàng, tím, hồng, trắng. Lý giải cho việc này, đó là thạch anh có khả năng dẫn áp, cho phép thu hút, tích tụ những khí tốt tập trung vào khối đá. Trong năm Đinh Dậu, hướng Tây là hướng của sao Lộc Tồn, chủ về tiền bạc, tích lũy.

  Với những người chưa có điều kiện về tài chính để mua những vật phẩm đắt tiền, hoàn toàn có thể mua một bình thủy tinh đựng nước sạch, mua thạch anh vụn nhiều màu và trưng bày trong suốt mùa Xuân.

  Thạch anh ở phía Tây có tác dụng tụ tài khí. (Ảnh: PV: MAXI)

  3. Treo một chuông gió tại hướng nhà phía chính Bắc

  Chính Bắc là sao Lục Bạch, tương ứng với sao Vũ Khúc cũng là một tài tinh trong Huyền Không nói riêng và lý thuyết Tử Vi. Vị trí của sao Lục Bạch năm Đinh Dậu ứng với phương vị này có thể kết hợp với những tần dao động thanh thúy của chuông gió đá mã não. Việc này còn tạo ra tâm lý tốt cho người trong gia đình khi nghe được những âm thanh dễ chịu. Mặt khác, đá mã não còn được cho là trừ tà khí cho cả gia đình.

  Chuông gió đá mã não bán tại các cửa hàng đá quý thường được cắt từ những khối mã não đang thành hình, khoan và xâu dây, do đó khá dễ tìm và giá cả không quá đắt. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý không được thay bằng chuông gió kim loại hoặc gỗ, vì sẽ mang đến kết quả ngược lại.

  Chuông gió mã não phía Bắc chiêu tài khí. (Ảnh: PV: MAXI)

  4. Đặt một chậu hoa thủy sinh giữa nhà

  Đây là cách rất dễ làm. Các loại cây có thể dùng là hoa thủy tiên, hoa tiên ông… hay đơn giản là bình hoa, lọ cắm hoa đào. Năm Đinh Dậu, sao Nhất Bạch nằm giữa trung cung nên tính Thủy vượng không chỉ sinh tài khí mà còn thuận lợi cho các lĩnh vực khác.

  Một chậu hoa sinh thủy giữa nhà không chỉ sinh tài khí mà còn thuận lợi cho các lĩnh vực khác. (Ảnh: phongthuy)

  Nếu chuyên chú về việc cầu tài, có thể cho một lá bạc, hoặc vàng, vàng tây vào trong chậu hoa. Khi hoa tàn, gia chủ sẽ cùng miếng bạc, vàng đó chế thành đồ trang sức hoặc mang theo người, sẽ có ý nghĩa cầu may cho cả năm về tài lộc.

  Theo: Đời sông & pháp luật

  Viết bình luận